Học viện CSND tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh
Trung tá, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng khoa Cảnh sát điều tra - Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại lễ bảo vệ

Theo đó, có 13 trên tổng số 26 khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh của lớp B11 - D40 đủ điều kiện bảo vệ theo quy định, đây cũng là lần đầu tiên học viên khối chuyên ngành nghiệp vụ (không thuộc khối học viên chuyên ngoại ngữ) của Học viện tiến hành bảo vệ khóa luận tốt nghiệp hoàn toàn bằng tiếng Anh, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác giáo dục, đào tạo của Học viện nói chung và của Khoa Cảnh sát điều tra nói riêng.

Các học viên lần lượt thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của Học viện khi tiến hành bảo vệ một khóa luận tốt nghiệp.

Học viên lắng nghe ý kiến phản biện và trả lời câu hỏi của Hội đồng

Đây là lần đầu tiên thực hiện khóa luận hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, các học viên đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng từ vựng chuyên ngành, tìm kiếm các tài liệu tham khảo hay cách hành văn trong tiếng Anh cũng có quá nhiều khác biệt so với tiếng Việt... Mặc dù vậy, dưới sự giúp đỡ của giảng viên hướng dẫn từ Khoa Cảnh sát điều tra và các đơn vị chức năng thuộc Học viện, 100% học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa luận tốt nghiệp của mình.

Thượng tá, TS Cao Hoàng Long - Chánh văn phòng Học viện, Uỷ viên phản biện nhận xét và đặt câu hỏi cho học viên

Tại buổi bảo vệ, các học viên được các thầy, cô giáo trong Hội đồng đánh giá cao về sự đầu tư thời gian, công sức cho mỗi khóa luận; việc trình bày trong mỗi khóa luận đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về nội dung kiến thức, quy định về mặt thể thức, các yêu cầu về chính tả và ngữ pháp tiếng Anh, tính xác thực của số liệu được đưa ra, cùng khả năng trình bày, trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh... Bên cạnh đó, 13 đề tài được lựa chọn đều mang tính cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn, những giải pháp được đưa ra mang tính khoa học, tính sát hợp cao khi áp dụng tại Công an các đơn vị, địa phương và trở thành tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình giảng dạy và học tập tại Học viện. Kết quả: 13/13 khóa luận được hội đồng đánh giá đạt loại Xuất sắc, 13/13 học viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp theo quy định.

Học viên lớp B11 - D40 chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo trong Hội đồng bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp

Lớp B11 - D40 là lớp chất lượng cao đầu tiên của Học viện được Khoa Cảnh sát điều tra tiến hành giảng dạy một số môn học nghiệp vụ chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, ngoài việc đạt chuẩn ngoại ngữ theo quy định về chuẩn đầu ra của Học viện, sinh viên lớp chất lượng cao phải tham gia 02 khóa học tập nâng cao ngoại ngữ và thi đạt chuẩn từ B1-VSTEP trở lên của Đại học ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong thời gian tới, việc giảng dạy và học tập các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cho học viên các lớp chất lượng cao chuyên ngành sẽ được Khoa Cảnh sát điều tra duy trì, nâng cao chất lượng về mọi mặt, tạo tiền đề để tất cả các học viên đều có thể thực hiện khóa luận tốt nghiệp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Khoa CSĐT

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT