Học viện CSND tổ chức lễ bế giảng và phong hàm sĩ quan cho học viên khóa D39 Việt Nam và D26 Lào
Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND gắn quân hàm cho các tân sĩ quan khóa D39

Dự Lễ bế giảng có Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục Chính trị CAND, Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Học viện CSND, tham dự buổi lễ có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Đặc biệt, tham dự Lễ bế giảng còn có các vị phụ huynh cùng các tân cử nhân, sĩ quan khóa D39 Việt Nam và D26 Lào.

Đây là khóa đầu tiên tốt nghiệp theo chương trình mới, đào tạo theo học chế tín chỉ 4 năm thay vì 5 năm như trước đây của Học viện và tổ chức cho học viên Lào khóa 26 học chung với sinh viên Việt Nam theo chương trình phối hợp đào tạo giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào.

Ban Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

Sau 04 năm học tập, rèn luyện tại Học viện CSND, các học viên khóa D39 Việt Nam và D26 Lào đã hoàn thành khóa học với những kết quả nổi bật: có 99,9% học viên D39 đạt chuẩn đầu ra về chính trị, được kết nạp Đảng hoặc hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 43/1.031 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi (chiếm hơn 4%), 975 sinh viên tốt  nghiệp loại khá (chiếm gần 95%). Đặc biệt, các học viên đến từ nước CHDCND Lào dù gặp phải nhiều khó khăn về ngôn ngữ, sinh hoạt nhưng đã cố gắng học tập và đều đạt học lực khá; toàn thể học viên khóa học đã tích cực hưởng ứng phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học do Học viện phát động và đã đạt nhiều kết quả đáng kích lệ. Toàn khóa có hơn 300 lượt học viên tham gia nghiên cứu khoa học, tiêu biểu có một số công trình đã được Học viện lựa chọn, đề cử tham dự giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thiếu tướng, PGS.TS Bùi Minh Giám chúc mừng các tân cử nhân

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của Học viện CSND trong việc tích cực đổi mới phương pháp giáo dục, đào tạo theo hình thức tín chỉ; đổi mới nội dung chương trình, gắn giáo dục với thực tiễn; đội ngũ giáo viên ngày càng được chuẩn hóa; tăng cường hợp tác quốc tế với các tổ chức quốc tế...  

Chia sẻ với các tân sĩ quan Lào, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám mong muốn các tân sĩ quan tập trung nghiên cứu học tập tốt từ những ngày mới về nước, đồng thời chủ động nghiên cứu và trao đổi với Học viện CSND để có thể giải quyết tốt các vấn đề lý luận, thực tiễn phát sinh trong quá trình công tác.

Đối với các tân sĩ quan của khóa D39 Việt Nam, đồng chí Phó Tổng Cục trưởng đề nghị sau khi được phân công, điều động về nhận công tác tại các đơn vị, địa phương cần tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống và năng lực công tác, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND để nghiên cứu, vận dụng một cách sáng tạo kiến thức được trang bị vào thực tiễn công tác chiến đấu.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng

Tại lễ tốt nghiệp, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND cho biết, D39 là khóa học thứ 4 được tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, là năm thứ 8 thực hiện đề án chuẩn đầu ra. Sau quá trình đào tạo 4 năm đã có 43 học viên tốt nghiệp loại giỏi, 975 học viên đạt loại khá. Trong tổng số 1.031 sinh viên toàn khóa, có 1.001 học viên Việt Nam tham gia học tập để đạt các chuẩn đầu ra theo quy định của Học viện và 30 sinh viên Lào được miễn thực hiện chuẩn đầu ra. Đặc biệt, Nhà trường đã xây dựng và đưa vào sử dụng hiệu quả Thư viện điện tử hiện đại trong hệ thống các trường Công an nhân dân, đây là 1 trong 4 trụ cột chính thực hiện chủ đề năm học mới - Xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân thông minh nhằm phấn đấu đưa Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia theo lộ trình đã đặt ra.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT