Học viện CSND tổ chức trao bằng tiến sĩ năm 2017
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ
Tới dự buổi lễ có Đại tá Bùi Xuân Hiển, Phó Cục trưởng Cục Tham mưu, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các trường CAND; lãnh đạo các đơn vị thuộc các tổng cục, Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên thuộc Học viện.
 
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm trao bằng cho các tân tiến sĩ
Tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã trao bằng tiến sĩ cho 26 tân tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Từ năm 1992 đến nay, Học viện CSND đã đào tạo được hơn 3000 thạc sĩ, 300 tiến sĩ, trong đó có học viên của các nước bạn Lào, Campuchia. Hoạt động đào tạo sau đại học của Học viện đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong mục tiêu đào tạo của Học viện, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND nói riêng và các cơ quan nội chính nói chung.

Với những thành tựu đó, trong đợt tổng kết 20 năm đào tạo tiến sĩ của Học viện CSND được tổ chức trong năm học 2016 - 2017, Học viện đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
 
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật trao Giấy khen cho các nghiên cứu sinh đã có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học
Mục tiêu đào tạo sau đại học tại Học viện CSND, đặc biệt là đối với đào tạo tiến sĩ là mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, hiện đại hóa kiến thức chuyên ngành Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm, quản lý Nhà nước về ANTT, bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, kiến thức chuyên môn sâu, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm. Kết quả nghiên cứu của các đề tài luận án tiến sĩ đã góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
 
Đại diện các tân tiến sĩ trao tặng quà hỗ trợ công tác
 giáo dục, đào tạo tại Học viện CSND
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho các tân tiến sĩ, Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Trung cấp CSND VI gửi lời cảm ơn chân thành đến các khoa nghiệp vụ, các nhà khoa học, giảng viên và cán bộ quản lý của Học viện CSND đã quan tâm, giúp đỡ, hết lòng truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm để các nghiên cứu sinh có thể thực hiện tốt đề tài nghiên cứu của mình. Thay mặt 26 tân tiến sĩ, đồng chí bày tỏ lời hứa sẽ phát huy, vận dụng những kiến thức, phương pháp đã học tập, tích lũy được trong quá trình nghiên cứu để giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn công tác một cách hiệu quả nhất.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tân tiến sĩ
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện chúc mừng các tân tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án. Đồng chí Giám đốc bày tỏ mong muốn các tân tiến sĩ sẽ vận dụng có hiệu quả những kiến thức, phương pháp luận đã được trang bị tại Học viện CSND, tích cực nghiên cứu khoa học, làm tốt công tác chiến đấu, đào tạo nguồn lực ngay tại đơn vị công tác, đồng thời cung cấp những kinh nghiệm thực tế cho nhà trường để góp phần hoàn thiện lý luận nghiệp vụ của Ngành, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT