Học viện CSND trao bằng cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018.

Từ năm 1992, Học viện CSND là cơ sở đào tạo đầu tiên trong ngành Công an được giao nhiệm vụ đào tạo hệ sau đại học. Đến nay, Học viện đã đào tạo được hơn 4.000 Tiến sĩ và Thạc sĩ, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước và lực lượng Công an hai nước bạn Lào, Campuchia.

Mục tiêu của chương trình đào tạo sau đại học tại Học viện CSND được xác định là mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, hiện đại hóa kiến thức chuyên ngành, bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ Công an có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luận tốt, khả năng vận dụng lý luận vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn chiến đấu; tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như tham gia công tác đào tạo cán bộ trong lực lượng CAND. Các đề tài Luận văn, Luận án đều là những vấn đề mang tính cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Trải qua 26 năm, hoạt động đào tạo sau đại học đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình, trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động đào tạo của Học viện CSND, được lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Chính trị CAND ghi nhận, đánh giá cao.

Trung tướng. GS.TS Nguyễn Xuân Yêm và Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn trao bằng cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân Thạc sĩ, Tiến sĩ ngày hôm nay. Đồng thời nhấn mạnh, trở thành những cán bộ Công an có trình độ cao, 39 tân Tiến sĩ và 390 tân Thạc sĩ vẫn phải tiếp tục học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao tinh thần, trách nhiệm; chủ động nghiên cứu, đề xuất với lãnh đạo các cấp những vấn đề về chủ trương, đối sách, các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng thời, các đồng chí cần tiếp tục tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác tổng kết thực tiễn, góp phần xây dựng, phát triển lý luận CAND, làm phong phú hơn khoa học Công an theo chủ trương mà Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã đề ra.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ

Kết thúc buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm và Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn đã trao bằng cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018. Đồng thời, trao tặng Bằng khen của Giám đốc Học viện cho 19 tân Tiến sĩ và Thạc sĩ đã có nhiều thành tích xuất sắc trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại Học viện CSND.

An An

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT