Học viên lớp chuyên ngữ đi thực tế tại Công ty cổ phần Giáo dục và Dịch thuật chuyên nghiệp Vedico
Đại diện học viên thuyết trình trong vai trò là diễn giả phục vụ buổi thực hành phiên dịch

Đây là một hoạt động tiêu biểu nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo gắn lý luận với thực tiễn theo chủ trương của Đảng uỷ - Ban Giám đốc Học viện. Trong một ngày làm việc và cọ xát thực tế, đoàn học viên đã học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu dụng và quý báu.

Tại Công ty Cổ phần Giáo dục và Dịch thuật chuyên nghiệp Vedico, ông Đỗ Đức Thọ, Giám đốc Công ty đã hướng dẫn đoàn tham quan cơ sở đào tạo, trang thiết bị phục vụ công giáo dục của Công ty để học viên được quan sát, hình dung rõ hơn công việc biên phiên dịch chuyên nghiệp. Đối với các em học viên, đây là lần đầu tiên được trải nghiệm thực tế với cabin phiên dịch, với phòng hội thảo giả lập.

“Hôm nay là một ngày làm việc bổ ích, có rất nhiều điều mới mẻ với chúng em. Qua chia sẻ của thầy và các anh chị, em đã có thêm nhiều hiểu biết về nghề phiên dịch. Em rất mong sẽ có nhiều dịp được đi thực hành như vậy để tăng cường vốn kiến thức thực tế cho công việc sau này” - học viên Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ cảm nhận của mình sau buổi thực tế.

Tuần lễ dịch thuật là sự kiện đặc biệt hướng tới mục tiêu nâng cao trình độ, năng lực thực tiễn của các chiến sĩ Cảnh sát chuyên ngành Tiếng Anh. Làm việc với Vedico với cơ sở vật chất chuyên nghiệp phục vụ dịch thuật là cơ hội thực tế và trải nghiệm đáng nhớ cho thầy và trò Khoa Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh của buổi thực tế:

Ông Đỗ Đức Thọ - Giám đốc Công ty Vedico trực tiếp lên lớp giảng dạy, giới thiệu những nguyên tắc cơ bản của biên - phiên dịch cho học viên

Tất cả nội dung thảo luận trong buổi thực tế đều được chính học viên phiên dịch lại cho các bạn của mình

Trong buổi thực tế, thầy và trò đã có nhiều cơ hội trao đổi, giải đáp những thắc mắc về biên - phiên dịch

Từng học viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, trải nghiệm phương pháp phiên dịch cabin

Giám đốc Công ty chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và học viên Học viện

 Mai Linh

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT