Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí Cảnh sát nhân dân
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND trao Giấy khen cho các cộng tác viên tiêu biểu

Tới dự có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, Tổng biên tập Tạp chí CSND; Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và các cộng tác viên tiêu biểu của Tạp chí CSND.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, Tổng biên tập Tạp chí CSND

phát biểu tại Hội nghị

Năm 2016 là năm ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Tạp chí CSND về quy mô xuất bản, hình thức, nội dung… Trong năm, Tạp chí CSND và các chuyên đề: Tội phạm học và Khoa học hình sự, An toàn giao thông, Tạp chí CSND tiếng Anh đã xuất bản và phát hành 40 số với hơn 1.000 bài viết chuyên sâu trên các lĩnh vực: Nghiên cứu, phát triển lý luận Cảnh sát, Khoa học về giáo dục - đào tạo Cảnh sát, Xây dựng lực lượng CAND gắn với các phong trào, các lĩnh vực về Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, các lĩnh vực về hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giáo dục - đào tạo... Trang thông tin điện tử http://csnd.vn đã đăng tải hơn 1.000 tin bài, số lượng truy cập bình quân tăng từ 2.000 lượt truy cập/ ngày (năm 2015) lên 5.000 lượt truy cập/ngày (năm 2016).

Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng những thành tích

của Tạp chí CSND trong năm 2016

Bên cạnh 5 ấn phẩm đã được xuất bản, tháng 01/2017, Tạp chí CSND được Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép mở thêm chuyên đề Khoa học Cảnh sát. Chuyên đề “Thông tin Tội phạm học” được đổi tên thành “Tội phạm học và Khoa học Cảnh sát”. Tạp chí CSND số chính được cấp phép tăng từ 60 trang lên 84 trang.

Trong năm, Tạp chí CSND đã phối hợp với các Vụ, Cục, Công an các địa phương thực hiện các chuyên đề chuyên sâu trên các lĩnh vực cụ thể như: phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chuyên đề “Thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của Công an tỉnh Vĩnh Phúc”, phối hợp với Phòng Quản lý đào tạo hệ vừa làm vừa học tại Học viện thực hiện chuyên đề “35 năm công tác đào tạo hệ vừa làm vừa học tại Học viện CSND”, phối hợp với Khoa Tham mưu, chỉ huy Cảnh sát thực hiện chuyên đề “70 năm truyền thống của lực lượng tham mưu Công an nhân dân”.

Trong thời gian qua, Tạp chí CSND đã có sự ảnh hưởng rõ rệt đối với lực lượng CAND, góp phần phát triển lý luận khoa học Công an, cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn trong đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong các trường CAND.

Đạt được những thành tựu trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Học viện, Lãnh đạo Viện Khoa học Cảnh sát, sự phối kết hợp của các đơn vị chức năng trong và ngoài Học viện, đặc biệt là sự cộng tác đầy trách nhiệm của đội ngũ công tác viên trong Học viện và Công an các đơn vị địa phương. Nhân dịp này, nhằm ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các cộng tác viên, Giám đốc Học viện kiêm Tổng biên tập Tạp chí CSND đã tặng Giấy khen cho 11 cộng tác viên tiêu biểu năm 2016.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND chúc mừng những thành tích của Tạp chí CSND trong năm 2016. Bước sang năm 2017, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị Tạp chí CSND tập trung nâng cao chất lượng bài viết bằng cách huy động sự tham gia viết bài của các chuyên gia đầu ngành, xây dựng đội ngũ cộng tác viên sâu rộng trong và ngoài lực lượng CAND; phát huy vai trò, nâng cao trình độ đội ngũ biên tập viên; đặc biệt là tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm từ các trường bạn như Đại học Công an nhân dân Trung Quốc, Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan… để nâng cao chất lượng, khẳng định vị trí của Tạp chí CSND giữa các tạp chí chuyên ngành về Khoa học Cảnh sát và tiếp tục nhận được niềm tin yêu, có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước.

Tuấn Anh
Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT