Hội nghị điển hình tiên tiến trong học tập, rèn luyện giai đoạn 2015 - 2017
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị có Đại tá, PGS. TS Cấn Văn Chúc, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND và đại diện phụ huynh của những học viên điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2017.

Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá một cách đầy đủ, sâu sắc kết quả tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt; biểu dương, khen thưởng những học viên có thành tích xuất sắc, từ đó nhân rộng những điển hình tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong học viên Học viện CSND.

Lãnh đạo Phòng Quản lý học viên báo cáo kết quả phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt giai đoạn 2015 - 2017

Trong những năm qua, Bộ Công an luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo tại các Học viện, trường Công an nhân dân. Để cụ thể hóa mục tiêu đó, Tổng cục Chính trị CAND đã phát động nhiều phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên các Học viện, trường Công an nhân dân trong đó có học viên Học viện CSND.

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, Học viện CSND đã phát động và triển khai có hiệu quả phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt trong khối học viên với nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Học viện xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện chỉ đạo thực hiện một cách thường xuyên, liên tục. Qua đó, giúp học viên nhận thức được vai trò, vị trí của bản thân trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt và động viên học viên toàn Học viện ra sức thi đua phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Cùng với sự đổi mới về nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, học viên Học viện CSND đã nêu cao tinh thần tự giác, tự học, chủ động sáng tạo đổi mới phương pháp học tập. Các hình thức học tập mới được đẩy mạnh như: học tập theo mô hình E-Learning (cho phép học viên có thể học trực tuyến); học tập và thảo luận theo nhóm; các câu lạc bộ tự quản tự học, câu lạc bộ học tốt tiếp tục duy trì hoạt động.

Các phong trào thi đua sinh viên nghiên cứu khoa học luôn được học viên các khóa học nhiệt tình hưởng ứng với nhiều công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cao cấp Bộ Giáo dục & đào tạo, Bộ Công an và của Học viện. Năm học 2015 - 2016 có 175 trên tổng số 231 công trình dự thi đạt giải cấp Học viện (08 giải Nhất, 52 giải Nhì, 48 giải Ba, 67 giải Khuyến khích). Học viện đã gửi 7 công trình dự thi cấp Bộ Giáo dục và đào tạo trong đó có 4 công trình đạt giải (01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích). Trong cuộc thi viết Chuyên đề khoa học sinh viên năm 2015 - 2016 do Bộ Công an tổ chức, đã có 5 chuyên đề đạt giải gồm: 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 03 giải Ba.

Lãnh đạo Phòng Quản lý học viên trao Giấy khen cho các cá nhân đạt giải trong Hội thi Cán bộ lớp giỏi năm 2017

Học viên toàn Học viện đã hưởng ứng, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-BCA-X11 ngày 10/6/2015 của Bộ Công an về tiếp tục chấn chỉnh nền nếp, kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên của các học viện, trường Công an nhân dân và các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, “Xây dựng phong cách người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, “Giáo viên chủ nhiệm mẫu mực, học viên chuyên cần, lớp học kiểu mẫu” và các cuộc vận động khác do Bộ Công an, Học viện tổ chức. Ý thức tự giác chấp hành các nội quy, quy chế của học viên được nâng cao hơn; kỷ luật kỷ cương trong Học viện luôn được giữ vững. Bên cạnh đó, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động xã hội - từ thiện vì cộng đồng đã thu được nhiều thành tích xuất sắc.

Các tập thể lớp có thành tích trong Hội thi Lớp học kiểu mẫu về điều lệnh CAND được Giám đốc Học viện khen thưởng

Đánh giá kết quả các phong trào được triển khai trong giai đoạn 2015 - 2017, kết quả rèn luyện của học viên Học viện CSND luôn ở mức tốt, tỷ lệ học viên bị kỷ luật giảm xuống còn dưới 0,4%, nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng các cấp. Đã có các học viên phấn đấu vươn lên từ yếu kém thành học viên khá, tiên tiến. Đặc biệt, qua việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình như tập thể lớp B10 - D40, B11 - D41, B2a - LT31…; các học viên Bùi Việt Đức (B4 - D40), Nguyễn Hoàng Hải (B10 - D40), Lê Thị Thùy Linh (B11 - D40), Đinh Văn Tú (B9 - D41), Nguyễn Văn Dương (B3b - LT31)…

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt giai đoạn 2015 - 2017. Để các phong trào thi đua thực sự đạt chất lượng và hiệu quả cao, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị cần nghiên cứu đổi mới cách tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua theo hướng hỗ trợ và gắn kết chặt chẽ với các nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu mỗi học viên Học viện, đặc biệt là những gương điển hình tiên tiến phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động học tập, rèn luyện, tham gia phong trào; tích cực nghiên cứu, tích lũy kiến thức lý luận, kinh nghiệm thực tiễn, bổ sung các kỹ năng mềm, đồng thời phải luôn có ý thức rèn luyện ý chí, lễ tiết tác phong, điều lệnh nội vụ và văn hóa ứng xử để thể hiện “thương hiệu” học viên Học viện CSND, góp phần giữ gìn, phát huy bản lĩnh của người chiến sĩ CAND.

Các đại biểu, phụ huynh và các học viên điển hình tiên tiến chụp ảnh lưu niệm

Trong hai năm học vừa qua (2015 - 2017), các phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt đã được phát động và triển khai có hiệu quả trong khối học viên Học viện CSND. Việc tổ chức các phong trào đã góp phần phát hiện và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, phát huy tinh thần năng động sáng tạo của học viên để khẳng định vị thế của Học viện CSND trong các học viện, trường CAND nói riêng, hệ thống các trường đại học trên cả nước nói chung.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT