Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2017 - 2018 và tháng Công nhân năm 2018
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các tổ chức quần chúng thuộc Học viện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, các đoàn viên Công đoàn đại diện cho 438 cán bộ, đoàn viên Công đoàn toàn Học viện.

Trong năm học 2017 - 2018, Công đoàn Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, ý thức chính trị và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cho đoàn viên như: tổ chức cho đoàn lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, đoàn viên xuất sắc về Nguồn, thăm khu di tích lịch sử Cách mạng nhà tù Côn Đảo, khu di tích lịch sử Bến Nhà Rồng thành phố Hồ Chí Minh, khu di tích Nha Công an Trung ương, khu di tích K9, thăm lại nơi Học viện đã từng đóng quân tại Suối Hai, Ba Vì, tham gia Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… Thăm hỏi, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thân nhân ốm đau và tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tình nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7…

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018, Công đoàn Học viện đã phối hợp với Công đoàn CAND tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018 và diễn tập phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn thu hút đông đảo đoàn viên của Công đoàn CAND và đoàn viên Công đoàn Học viện tham gia. Cũng nhân dịp này, Công đoàn đã tổ chức 01 ngày tập huấn về giao tiếp văn hóa, ứng xử và các kỹ năng mềm cho 100% đoàn viên Công đoàn toàn Học viện. Từ đó, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là chăm lo bảo vệ sức khỏe cho người lao động, bảo vệ quyền được làm việc trong điều kiện an toàn, tiến tới “Xây dựng và phát triển văn hóa an toàn lao động”.

Với những kết quả đạt được, Công đoàn Học viện đã được tặng Cờ của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về có thành tích trong phong trào thi đua xuất sắc, Công đoàn cơ sở vững mạnh năm học 2017 - 2018; được tặng Cờ của Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND tặng đơn vị đạt giải Nhất Hội thi đoàn viên Công đoàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - năm 2017; 01 Bằng khen của Công đoàn CAND tặng đơn vị đã có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi “Đoàn viên Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - năm 2017; 01 Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn CAND vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20 NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng và 5 năm thực hiện Tháng Công nhân trong CAND.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Đại úy Vũ Anh Khuê - Chủ tịch Công đoàn Học viện đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm học 2017 - 2018, Chương trình công tác Công đoàn 2018 - 2019 và Tổng kết thàng công nhân năm 2018. Báo cáo tổng kết đưa ra những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm học 2017 - 2018 và những mặt hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế. Đồng thời, đưa ra một số đề xuất phương hướng triển khai thực hiện nhiệm vụ của Học viện năm học 2018 - 2019.

Trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn nhằm phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến trao đổi của các đại biểu góp ý cho Hội nghị; đồng thời tập trung thảo luận các vấn đề mang tính chiến lược về các lĩnh vực, hoạt động của nhà trường nói chung, tại các đơn vị, bộ phận nói riêng.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đã trao Giấy khen cho 06 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 50 năm Ngày thành lập Học viện và Tháng công nhân năm 2018.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, thành tích mà tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn toàn Học viện đã đạt được trong năm 2017 - 2018 trên các mặt công tác, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu Công đoàn Học viện cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đổi mới công tác giáo dục, chính trị tư tưởng và hoạt động của cán bộ, đoàn viên; Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, đi sâu, đi sát vào đời sống thực tiễn, nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của của đoàn viên. Từ đó, đảm bảo lợi ích cho các đoàn viên, tạo điều kiện cho họ gắn bó với tổ chức, hết lòng phục vụ tổ chức…

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT