Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm học 2018 - 2019

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, cấp ủy các Đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở trực thuộc Học viện CSND và toàn thể đảng viên khối cán bộ trong Học viện.

Lãnh đạo Phòng CTĐ, CTCT và CTQC báo cáo tổng kết công tác đảng năm học 2018 - 2019
Đại diện lãnh đạo Phòng CTĐ, CTCT và CTQC báo cáo tổng kết công tác đảng năm học 2018 - 2019

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và thảo luận về dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đảng năm học 2018 - 2019, phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học 2019 - 2020 của Đảng bộ Học viện.

Trong năm học 2018 - 2019, các mặt công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), tham mưu, phục vụ của Học viện tiếp tục được thực hiện theo đúng lịch trình, kế hoạch, đảm bảo thực chất, hiệu quả và nâng cao chất lượng. Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị đã tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên, đảm bảo chấp hành tốt các quy định của Ngành và của Học viện; phòng ngừa vi phạm trong cán bộ, chiến sĩ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên đã tích cực thi đua công tác tốt, giảng dạy tốt, học tập tốt. Công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được thực hiện nghiêm túc. Các đoàn thể quần chúng có nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Công tác hậu cần, phục vụ được đảm bảo, giúp cho các hoạt động của Học viện diễn ra bình thường, ổn định.

Lãnh đạo Học viện CSND trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đại tá, GS.TS Đỗ Đình Hòa
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Đại tá, GS.TS Đỗ Đình Hòa

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy, Ban Thường vụ và cấp ủy các đơn vị đã thực hiện nghiêm quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, bám sát thực tiễn và cơ sở; không có biểu hiện chuyên quyền, độc đoán, quan liêu, hách dịch; luôn sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của Học viện và của mỗi đơn vị; đề cao tính năng động và trách nhiệm cá nhân, phát huy tính tiền phong, gương mẫu, quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng bộ, chi bộ, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Đáng chú ý, trong năm học 2018 - 2019, Học viện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nổi bật là: Các đoàn cán bộ, học viên Học viện đã tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi NCKH, tin học, ngoại ngữ, thể thao, khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường. Việc triển khai nghiên cứu đề tài khoa học các cấp mà nhất là các đề tài khoa học cấp nhà nước đã góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng NCKH trong cán bộ, giáo viên. Nhiều hội thảo khoa học được tổ chức mang lại những hiệu quả thiết thực, đóng góp cho công tác chiến đấu của lực lượng CAND và công tác đào tạo của nhà trường. Nhiều đơn vị đã phát huy tính chủ động và sáng tạo cao trong triển khai mô hình “Học viện CSND thông minh”, việc cải cách hành chính trong Học viện ngày càng nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm về thời gian và chi phí. Các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế trong giáo dục, đào tạo của Học viện tiếp tục được mở rộng, chất lượng được nâng cao và mang lại những hiệu quả thiết thực cho công tác giáo dục, đào tạo, NCKH và đào tạo cán bộ của nhà trường.

Lãnh đạo Học viện CSND trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho các cán bộ, đảng viên
Trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho các cán bộ, đảng viên

Tại Hội nghị, Học viện đã tổ chức ra mắt Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng và cơ sở dữ liệu Đảng viên. Đây là ứng dụng được xây dựng nhằm hỗ trợ công tác quản lý, khai thác dữ liệu thi đua, khen thưởng, quản lý công tác điều lệnh, kiểm tra chiến sĩ Công an khỏe và kết quả bắn đạt thật của cán bộ, đảng viên trong Học viện. Phần mềm sẽ hỗ trợ cán bộ, đảng viên trong Nhà trường tự kiểm soát thông tin thi đua khen thưởng và đặc biệt là tiến hành tổng hợp thông tin, đưa ra gợi ý về các tiêu chuẩn còn thiếu để mỗi cá nhân có kế hoạch phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn, góp phần đảm bảo quyền lợi của các cá nhân, tập thể và nâng cao thành tích chung của Học viện.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao và nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng, đưa vào sử dụng Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng và cơ sở dữ liệu Đảng viên đối với mục tiêu xây dựng Học viện CSND thông minh.

Đánh giá kết quả các mặt công tác Đảng năm học 2018 - 2019, đồng chí Phó Giám đốc Học viện khẳng định vai trò lãnh đạo của các tổ chức đảng đối với những thành tích trong công tác chính trị, tư tưởng, công tác chuyên môn và xây dựng đội ngũ cán bộ của Nhà trường.

Trong năm học 2019 - 2020, Đảng bộ Học viện sẽ bám sát và cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Đảng ủy CATW, Đảng ủy, Ban Thường vụ và cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới quản lý giáo dục, nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển Học viện thành cơ sở giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng CAND và trong hệ thống giáo dục đại học quốc dân.

Trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII
Trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên đã phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Thông tri số 01-TT/ĐUCA ngày 19/9/2019 của Đảng ủy CATW về đại hội đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và tổ chức thực hiện, góp phần tạo tiền đề thành công cho đại hội đảng các cấp trong Học viện.

Trao Giấy khen cho các đảng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII
Trao Giấy khen cho đảng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

Nhân dịp này, Đảng ủy Học viện đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 07 đồng chí, Giấy khen cho 17 tổ chức cơ sở đảng và 39 đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT