Hội Phụ nữ Học viện CSND đăng cai, tổ chức thành công Lễ ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua số 2
Đại diện các cơ sở hội thuộc Cụm thi đua số 2 ký Bản giao ước thi đua

Tới dự buổi lễ có Thượng tá Phạm Thị Nhàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND; Ban chấp hành Hội Phụ nữ thuộc 10 Học viện, trường CAND khu vực phía Bắc và đông đảo hội viên Hội Phụ nữ.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tổng cục Chính trị CAND, Đảng ủy, lãnh đạo các trường CAND, Hội Phụ nữ khối các Học viện, trường CAND nói chung, Hội Phụ nữ Học viện CSND nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi trong hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, tham mưu, phục vụ và đem lại những hiệu quả tích cực.

Thượng tá Phạm Thị Nhàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND phát biểu tại buổi lễ

Việc tổ chức ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua số 2 là hoạt động cần thiết nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của toàn thể cán bộ hội viên trong cụm; tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao của cán bộ hội viên phụ nữ. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và Nghị quyết Hội nghị TW 4 khóa XII.

Thiếu tá Bùi Thị Diệp Nga, Chủ tịch Hội phụ nữ Học viện CSND phát động nội dung thi đua của các cơ sở hội thuộc Cụm thi đua số 2

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ, Cụm thi đua số 2 đã xác định khẩu hiệu hành động “Hội Phụ nữ các Học các Học viện, trường CAND khu vực phía Bắc đổi mới, sáng tạo, lập nhiều thành tích trên lĩnh vực giảng dạy, tham mưu, phục vụ, học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học”. Các nội dung thi đua được xây dựng khá đầy đủ, toàn diện và phù hợp với tính chất hoạt động của Hội Phụ nữ. Theo đó, 100% cơ sở Hội tổ chức ký cam kết thi đua trong hội viên phụ nữ; 100% cơ sở Hội xây dựng và thực hiện có hiệu quả ít nhất 1 công trình, phần việc phụ nữ phục vụ công tác chuyên môn; 100% hội viên tham gia ít nhất 01 hoạt động dân vận, tình nguyện, xã hội tình nghĩa tại địa bàn dân cư; 80% trở lên hội viên tham gia các lớp học hoặc có hình thức tự học nâng cao trình độ; tỷ lệ hội viên vi phạm điều lệnh hàng năm dưới 2%, vi phạm bị xử lý kỷ luật dưới 0,5%...

Đại diện các cơ sở hội thuộc Cụm thi đua số 2 ký Bản giao ước thi đua

Tại Lễ ký kết, các cơ sở hội thuộc Cụm thi đua số 2 đã bày tỏ sự thống nhất và biểu thị tinh thần quyết tâm thực hiện nội dung Bản giao ước thi đua với 03 nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Một là, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong hội viên phụ nữ để mỗi hội viên hiểu rằng: thi đua phải thể hiện qua hành động cụ thể, bằng hoạt động thiết thực.

Hai là, tiếp tục tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong hội viên bằng các chương trình, chuyên đề hiệu quả, thiết thực.

Ba là, tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu tạo không khí vui tươi, sự đoàn kết, gắn bó giữa các cơ sở hội trong Cụm thi đua.

Các đại biểu chúc mừng Cụm thi đua số 2

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Phạm Thị Nhàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND đã hoan nghênh sự chủ động, chu đáo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ hội viên Hội Phụ nữ Học viện CSND trong công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, với đặc thù là các cơ sở giáo dục, đào tạo của Bộ Công an, Cụm thi đua số 2 cần tổ chức các hoạt động phong trào phương pháp tổ chức khoa học, có nội dung gắn với công tác chuyên môn, thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo, hiểu biết của cán bộ hội viên phụ nữ. Trong quá trình thực hiện công tác Hội và các phong trào phụ nữ, các cơ sở hội cần mạnh dạn trao đổi những vướng mắc với Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND để cùng tháo gỡ. Với sự nỗ lực, chung tay của hội viên, đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục tin tưởng rằng Cụm thi đua số 2 sẽ đạt được những tiêu chí đề ra trong Bản giao ước thi đua, thực sự trở thành Cụm thi đua nổi bật trong Tổng cục Chính trị CAND.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT