Khai giảng hệ đào tạo thạc sĩ năm 2019

Tham dự buổi lễ còn có Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo, Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 145 tân Học viên khóa cao học 28.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao các Quyết định cho Ban cán sự lớp
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp cho Ban cán sự các lớp học

Khóa cao học 28 năm 2019 gồm 145 học viên là cán bộ, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục thuộc các trường CAND, cơ quan nghiên cứu, tham mưu, đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an địa phương và cán bộ thuộc Bộ Quốc phòng; được đào tạo với 2 chuyên ngành: Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm, Quản lý nhà nước về An ninh, trật tự.

Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng
Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang đã khái quát những thành tựu sau gần 30 năm đào tạo sau đại học của Học viện và khẳng định kết quả đào tạo của hệ học đã góp phần quan trọng trong công tác đào tạo các cán bộ khoa học có trình độ cao cho các ngành Công an, Quân đội, cơ quan khối nội chính và nước bạn Lào, Campuchia.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện chúc mừng 145 học viên cao học đã trúng tuyển hệ đào tạo thạc sĩ năm 2019 tại Học viện. 

Với tinh thần kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả, đồng chí Giám đốc Học viện yêu cầu mỗi học viên cao học phát huy cao độ trách nhiệm của mình, chủ động, sáng tạo, trung thực trong tự học tập, tự nghiên cứu để đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra của hệ đào tạo cao học, trong quá trình học tập, nghiên cứu phải chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật của ngành, quy định của Học viện, chấp hành nghiêm túc điều lệnh Công an nhân dân, là tấm gương cho học viên các hệ học trong Học viện học tập và noi theo.

Bên cạnh đó, đối với các đơn vị trong Học viện, cần tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện chương trình đào tạo hệ sau đại học, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn. Cần đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, gắn trách nhiệm nghiên cứu khoa học của học viên hệ sau đại học với thực tiễn lĩnh vực nghiên cứu đề tài luận văn, luận án theo hướng chuyên môn công tác thực tiễn phù hợp và giải quyết được những vấn đề bức xúc về an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm ở cơ sở. 

Các đơn vị, các thầy giáo, cô giáo tham gia công tác đào tạo sau đại học cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tham gia giảng dạy, hướng dẫn, thẩm định, nhận xét luận văn. Cần tăng cường kiểm tra giám sát việc sinh hoạt khoa học của học viên sau đại học ở các khoa chuyên ngành, số lượng và chất lượng các bài báo khoa học. Bên cạnh đó, không ngừng chú trọng kiểm soát chất lượng luận văn thạc sĩ.

Đồng chí Giám đốc tin tưởng rằng, sự cố gắng của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đội ngũ các nhà khoa học, các thầy, cô giáo; sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, các cơ quan chức năng và sự phối hợp tạo điều kiện của Công an các đơn vị, địa phương khóa học sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và đạt kết quả cao.

Đại biểu và học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm


 

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT