Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý TTATGT đường bộ
Ban cán sự lớp nhận Quyết định thành lập lớp học

Trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban, ngành liên quan đã có nhiều chủ trương, biện pháp chỉ đạo, thực hiện các mặt công tác nhằm thiết lập và duy trì TTATGT trên phạm vi toàn quốc. Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 03/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tăng cường công tác đảm bảo TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới”, Học viện CSND đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý TTATGT đường bộ cho lực lượng CSGT nhằm trang bị kiến thức lý luận và thực tiễn về công tác đảm bảo TTATGT cho cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


Tham gia lớp tập huấn từ ngày 07 - 13/11/2016, 150 học viên sẽ được trang bị những kiến thức mới về nghiệp vụ liên quan đến những vấn đề mới trong công tác đảm bảo TTATGT trong giai đoạn hiện nay; các văn bản mới ban hành quy định về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của lực lượng CSGT; những vấn đề cơ bản về công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ; văn hóa giao tiếp ứng xử khi thi hành nhiệm vụ của lực lượng CSGT.


Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện CSND

 phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Việc bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý TTATGT đường bộ cho lực lượng CSGT vừa là yêu cầu của Ngành, vừa là vinh dự của cá nhân các học viên. Do vậy, các học viên cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tiếp thu và trao đổi để nâng cao hiểu biết trong lĩnh vực này”. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng yêu cầu các học viên cần giữ đúng lễ tiết, tác phong, chấp hành nghiêm kỷ luật và điều lệnh Công an nhân dân. Về phía khoa Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt cần có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho khóa học được diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch; mời những giảng viên có trình độ chuyên môn, tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý TTATGT đường bộ giảng dạy.

 

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các giảng viên, các nhà khoa học và ý thức trách nhiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu của mỗi cá nhân, các học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức và phương pháp quản lý TTATGT mới, phục vụ hiệu quả cho công tác đảm bảo TTATGT ở địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên khóa tập huấn

Thu Hà

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT