Khai giảng lớp học tiếng H’Mông, tiếng Lào năm 2017
Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tới dự lễ khai giảng có Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện; Thượng tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị CAND, các giáo viên tham gia giảng dạy cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và học viên tham gia lớp học.

Trước những yêu cầu của thực tiễn công tác đấu tranh đối với tội phạm về ma túy tại các địa phương có đường biên giới với Lào, Trung Quốc, đòi hỏi phải trang bị cho các lực lượng phòng, chống ma túy những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ. Đồng thời, cần bồi dưỡng, đào tạo tiếng Lào và tiếng dân tộc thiểu số, đặc biệt là tiếng H’Mông, tạo điều kiện thuận lợi để các lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy nắm tình hình địa bàn, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trên cơ sở quy định của Tổng cục Chính trị CAND, Học viện CSND đã tiến hành các thủ tục để tổ chức lớp học nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Dự kiến lớp tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 03 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về lịch sử, một số nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Lào và người H’Mông; ngôn ngữ giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày, những mẫu câu, từ ngữ có liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm về ma túy. Ngoài ra, lớp học sẽ tổ chức đi thực tế tại các đơn vị, địa phương nhằm gắn kết lý luận với thực tiễn, củng cố thêm kiến thức đã học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên tham dự lớp học

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các học viên cần ý thức được việc học tiếng Lào và tiếng H’Mông như trang bị kiến thức nghiệp vụ, từ đó xác định rõ động cơ, mục đích và thái độ học tập nghiêm túc, nêu cao tinh thần tự giác, chủ động để hoàn thành chương trình học tập với hiệu quả cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống tội phạm về ma túy trong tình hình mới. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị Ban tổ chức lớp học cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học theo đúng chương trình, kế hoạch đã đặt ra.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT