Khai giảng lớp tập huấn cho lực lượng Cảnh sát môi trường
Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Cán sự lớp học

Tham dự lễ khai giảng có Đại tá, PGS.TS Đỗ Khắc Hải, Giám đốc Trung tâm Kiểm định môi trường, Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an; Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn.

Công tác phát hiện, thu thập, bảo quản, xử lý mẫu nước thải có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, là cơ sở cho việc xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Trước yêu cầu nâng cao trình độ, kỹ năng thực hành cho đối tượng là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát môi trường, Ban tổ chức lớp học đã xây dựng chương trình tập huấn dưới sự tham khảo của các chuyên gia, giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Bộ Công an.

Tham gia tập huấn, các học viên không chỉ được cung cấp những tri thức mới có liên quan đến lĩnh vực công tác mà còn được hoàn thiện kỹ năng thực hành về việc phát hiện, thu thập, bảo quản, xử lý mẫu nước thải, ngoài ra đây cũng là cơ hội để các học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện CSND đề nghị các học viên cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc lịch tập huấn, đề cao ý thức chủ động, chấp hành tốt các quy định của Ban tổ chức lớp; Tích cực tiếp thu, trao đổi, khắc phục khó khăn để hoàn thành đầy đủ các buổi tập huấn; Kịp thời trao đổi, phản ánh những khó khăn, vướng mắc tới đơn vị tổ chức để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao nhất.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT