Khoa Cảnh sát kinh tế tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa xuân kết nối yêu thương”
Thượng tá Nguyễn Hải Hưng, Trưởng Khoa Cảnh sát kinh tế tặng quà cho các gia đình nghèo và thuộc diện chính sách của địa phương

Xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát là một trong những địa phương nghèo nhất của tỉnh Lào Cai. Cuộc sống của đồng bào dân tộc tại đây còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Điều kiện vật chất, cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác giáo dục vẫn còn nhiều hạn chế. Đây là chương trình thiện nguyện của cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Cảnh sát kinh tế tổ chức với mong muốn sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống, chung tay giúp đỡ các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương.


Thượng tá Nguyễn Hải Hưng, Trưởng Khoa Cảnh sát kinh tế tặng quà cho các gia đình nghèo và thuộc diện chính sách của địa phương

Đoàn thiện nguyện đã trao tặng các phần quà với tổng trị giá 45 triệu đồng, trong đó có 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cùng bút, vở cho 40 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Liên cấp xã Cốc Mỳ; 15 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm cho các gia đình nghèo và thuộc diện chính sách tại địa phương; 01 phần quà trị giá 03 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của trường Liên cấp tiểu học và trung học cơ sở xã Cốc Mỳ.


Thượng tá Nguyễn Hải Hưng, Trưởng Khoa Cảnh sát kinh tế tặng quà cho trẻ em nghèo tại trường Liên cấp xã Cốc Mỳ

Tại buổi thăm hỏi, tặng quà, Thượng tá, TS. Nguyễn Hải Hưng, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế cho biết : “Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng chứa đựng những tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Cảnh sát kinh tế; đồng thời thể hiện mong muốn mang lại nguồn động viên tinh thần cho những gia đình nghèo, gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong lao động, học tập, rèn luyện.


Chương trình giao lưu văn nghệ mang đậm văn hóa vùng cao

Sau phần thăm hỏi và tặng quà, Khoa Cảnh sát kinh tế phối hợp với các đơn vị tại địa phương đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với màn đốt lửa trại và nhảy sạp trong không khí tươi vui, đầm ấm và mang đậm văn hoá vùng cao.

Đêm lửa trại ấm tình quân dân

Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động có ý nghĩa, phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ Khoa Cảnh sát kinh tế nói riêng, Học viện CSND nói chung trong các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng, xây dựng khối đại đoàn kết giữa các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc.

Khoa CSKT

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT