Khoa Cảnh sát kinh tế tổ chức “Hành trình về nguồn”

Tuyên Quang được biết đến như cái nôi của cách mạng, là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sự trọng đại của đất nước. Năm 1999, khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (cơ quan tiền thân của Bộ Công an ngày nay) đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Năm 2000, di tích đã được Bộ Công an quan tâm đầu tư, tu bổ và xây dựng mới trên diện tích hơn 30ha với 10 di tích. Trong đó, điểm nhấn là quần thể tượng đài "Vì an ninh Tổ quốc" được làm bằng đá granite nguyên khối lớn, cao 21,6m, đường kính 4,5m, trọng lượng 420 tấn, diện tích gần 3.000m2, mang hình tượng người chiến sĩ tay nâng cao chim bồ câu thể hiện khát vọng hoà bình của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, trong quần thể khu di tích còn có khu bảo tàng Công an nhân dân, nơi lưu giữ trên 2.000 hiện vật, là kho tư liệu quý giá của lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ.

Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Hải Hưng - Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế dẫn đầu đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các liệt sỹ Công an nhân dân

Tại đây, đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài “Vì an ninh tổ quốc”, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ công an nhân dân. Sau đó, đoàn đã ghé thăm Bảo tàng Công an nhân dân, nơi trưng bày hơn 2.000 hiện vật của Công an cả nước, là một kho tư liệu vô giá của lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ. Thông qua người hướng dẫn viên, đoàn được nghe giới thiệu về những hình ảnh, hiện vật thể hiện ý nghĩa lịch sử, các giá trị truyền thống cách mạng qua các sự kiện diễn ra trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đoàn công tác tổ chức dâng hương và bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính cẩn dâng lên Người những thành tích mà cán bộ, giảng viên và học viên chuyên ngành đã đạt được. Trong giây phút thiêng liêng, đoàn cán bộ, học viên xin hứa luôn tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Bác đã vạch ra; nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác và những điều Bác dạy lực lượng Công an nhân dân.

Đoàn chụp lưu niệm tại tượng đài “Vì an ninh tổ quốc”

Chuyến tham quan về nguồn lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viên Khoa Cảnh sát kinh tế nhằm bồi dưỡng nhận thức chính trị, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi cán bộ, giảng viên, học viên sẽ phấn đấu nâng cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 6 điều Bác dạy lực lượng CAND, đoàn kết, quyết tâm xây dựng Học viện ngày càng phát triển, trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia.

Khoa CSKT

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT