Ký kết ghi nhớ hợp tác về Y tế với các đơn vị y tế Công an nhân dân
Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ
Tham dự buổi lễ có Đại tá, TS Nguyễn Khắc Thủy - Phó Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an; Thiếu tướng, PGS. TS Trần Văn Sáu - Giám đốc Bệnh viện 19/8; Thiếu tướng, TS. Phạm Bá Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên các hệ học trong Học viện.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau, tăng cường hợp tác một cách toàn diện giữa các đơn vị tham gia. Bản ký kết được xây dựng dựa trên nguyên tắc bình đẳng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ trong thực hiện nội dung cam kết bao gồm: Hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học; Hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, chuyển giao kỹ thuật và một số công tác khác. Định kỳ 03 năm một lần, các bên tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả phối hợp, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong các giai đoạn tiếp theo.

Đại diện 04 đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, Học viện CSND hỗ trợ các đơn vị trong việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an nhân dân, văn bằng 2, đào tạo sau đại học cho cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, hỗ trợ các đơn vị tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh do Nhà nước quy định; tổ chức tập huấn quân sự, võ thuật, nghiệp vụ cho đội ngũ vệ sĩ, bảo vệ và cán bộ làm công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại đơn vị và tổ chức các hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe ô tô; cũng như phối hợp trong in ấn tạp chí, nội san, sổ sách, bệnh án và các tài liệu khác….

Về phía Cục Y tế, Bệnh viện 19/8, Bệnh viện y học cổ truyền hỗ trợ, giúp đỡ Học viện CSND trong công tác huấn luyện, thực hành, chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ phục vụ của Học viện; giúp đỡ Học viện CSND trong việc tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ và học viên về phòng ngừa dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm cùng các hoạt động ngoại khóa về các nội dung liên quan đến công tác đấu tranh chống tội phạm có liên quan đến lĩnh vực y tế.

 

Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho các đơn vị

Theo đó, sự hợp tác giữa các bên được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ ở từng thời điểm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Công an và Thủ trưởng các đơn vị. Trong quá trình thực hiện bản ghi nhớ, 04 đơn vị sẽ trao đổi, giúp đỡ nhau theo khả năng và điều kiện của mỗi bên trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ pháp luật và các quy định của Nhà nước, Bộ Công an để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện bày tỏ sự vui mừng trước sự thành công của buổi lễ ký kết. Đồng thời nhấn mạnh: Để quá trình phối hợp phát huy hiệu quả cao nhất, các đơn vị phải đề ra những kế hoạch cụ thể, trong từng lĩnh vực chuyên sâu. Về phía Học viện CSND, Học viện cam kết sẽ hợp tác, trao đổi trên tinh thần tự nguyện, sẵn sàng giúp đỡ các bên theo khả năng khi có yêu cầu.

An An

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT