Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND tặng hoa chúc mừng Phòng Hậu cần

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Phòng Hậu cần.

Đại tá Kiều Văn Khoa, Trưởng phòng Hậu cần trình bày diễn văn kỷ niệm 70 năm thành lập Hậu cần - Kỹ thuật

Được thành lập ngày 25/1/1948 tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2, trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong thời kì đổi mới.

Ngày 15/5/1968 lịch sử, dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, 153 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 1.789 học viên các lớp học đã long trọng tuyên thệ trong thời khắc thành lập Trường Cảnh sát nhân dân - tiền thân của Học viện CSND ngày nay. Đến nay, nhà trường đã có gần 50 năm xây dựng và trưởng thành với những cống hiến vô cùng to lớn cho sự nghiệp bảo vệ ANTT và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận. Là một trong những đơn vị được thành lập sớm ngay sau khi nhà trường được thành lập; trải qua chặng đường gần 50 năm xây dựng và phát triển của Học viện CSND anh hùng, các đơn vị Hậu cần của Học viện CSND ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, khẳng định vị thế là một trong những lực lượng xung kích, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và quá trình xây dựng, phát triển của Học viện CSND qua các thời kỳ.

Các cán bộ làm công tác Hậu cần - Kỹ thuật đã tích cực, chủ động tìm các biện pháp nhằm đảm bảo và nâng cao đời sống cho cán bộ, giáo viên, từng bước xây dựng Học viện CSND khang trang, phục vụ tốt cho công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và huấn luyện của trường.

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, ghi nhận và tôn vinh những chiến công, đóng góp của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật trong 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; qua đó tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, lập trường tư tưởng chính trị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ làm công tác Hậu cần - Kỹ thuật; đồng thời rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, xây dựng lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật trong sạch, vững mạnh, chính quy và từng bước hiện đại.

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện gửi lời chúc mừng tới cán bộ, chiên sĩ Phòng Hậu cần

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất đánh giá cao những thành tích lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật của Học viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật trong thời gian tới cần tập trung vào những phần việc cụ thể, thiết thực; tổ chức các hoạt động đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm; tích cực tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện những quyết sách đúng đắn để xây dựng và mở rộng Học viện; chú trọng đến việc chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên của Nhà trường; quản lý, thu hút và sử dụng các tài sản và nguồn vốn của Nhà trường một cách hợp lý.

Ngoài ra cần làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác Hậu cần - Kỹ thuật có năng lực, trách nhiệm, có kỹ năng và lương tâm nghề nghiệp, có đủ khả năng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Vương Mạnh Hùng, Phó Trưởng phòng Hậu cần giới thiệu những tính năng của Trang thông tin nội bộ đơn vị

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật, Phòng Hậu cần đã tổ chức ra mắt Trang thông tin điện tử nội bộ của đơn vị. Theo đó, Trang thông tin điện tử của Phòng được thiết kế khoa học, hiện đại, sử dụng ngôn ngữ lập trình và hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở có khả năng tích hợp hệ thống trong tương lai, tương thích với nhiều thiết bị như máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại thông minh...

Các đại biểu và tập thể lãnh đạo, cán bộ Phòng Hậu cần chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT