Lễ bế giảng khóa tập huấn “công tác nghiệp vụ cơ bản phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao”
Đại diện P46 Công an Thành phố Hải Phòng báo cáo thực tế công tác phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao
Trong khóa học, các học viên đã được tìm hiểu và nghiên cứu bảy chuyên đề lý thuyết từ các báo cáo viên, giảng viên làm công tác thực tiễn về nghiệp vụ cơ bản của lực lượng cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao. Nội dung chính của các chuyên đề tập trung vào công tác điều tra cơ bản, công tác sưu tra, công tác xác minh hiềm nghi, công tác đấu tranh chuyên án, công tác xây dựng, sử dụng cộng tác viên bí mật của lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, các học viên còn được nghe báo cáo viên báo cáo thực tiễn công tác điều tra tố tụng các vụ án về tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Sau quá trình học tập, nghe báo cáo các chuyên đề tại Học viện Cảnh sát nhân dân, nhằm giúp các học viên có những trải nghiệm thực tế về công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tại các đơn vị địa phương, trong hai ngày còn lại của khóa tập huấn, ban tổ chức khóa học đã đưa các học viên đi thực tế và nghe báo cáo tại Công an Thành phố Hải Phòng và Công an Tỉnh Hải Dương.
 
Đại tá, TS. Nguyễn Quang Nghĩa tặng quà lưu niệm cho
PC46 Công an Thành phố Hải Phòng
Tại Công an Thành phố Hải Phòng, các học viên của lớp học đã được nghe báo cáo về tình hình tội phạm nói chung, cũng như tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao nói riêng trên địa bàn thành phố. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ trực tiếp làm công tác đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, quá trình đấu tranh các chuyên án điển hình về tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố. Không dừng lại ở đó, có rất nhiều những chia sẻ về kinh nghiệm đấu tranh với các chuyên án cụ thể đã được các đồng chí đưa ra, trao đổi thảo luận với các học viên trong lớp học, từ đó các học viên tiếp thu được những kiến thức thực tiễn rất bổ ích, phục vụ cho công tác của mình.

Trước khi kết thúc khóa tập huấn, các học viên của lớp học đã được giao lưu, gặp gỡ với Đội phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc PC46 - Công an Tỉnh Hải Dương. Tại đây, ngoài những chia sẻ về công tác thực tiễn trong phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của đơn vị địa phương, các học viện trong lớp học đã có cơ hội chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệp vụ cơ bản cũng như công tác đấu tranh các chuyên án của đơn vị mình. Sau những chia sẻ và thảo luận của các học viên trong lớp, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Quang Nghĩa, Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Học viện Cảnh sát nhân dân đã phát biểu tổng kết, bế mạc khóa tập huấn và tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành khóa học.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên khóa học
Sau thời gian học tập tại Học viện và quá trình thực tế tại đơn vị địa phương, khóa tập huấn “Công tác nghiệp vụ cơ bản phòng, chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao” kết thúc. Khóa tập huấn đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong mỗi học viên cũng như các đơn vị địa phương, đồng thời Ban tổ chức cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, phản hồi tích cực về khóa học. Đây là một trong những động lực để Khoa tiếp tục tổ chức những khóa tập huấn nghiệp vụ trong thời gian tới.

Bùi Thanh Tuyền

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT