Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Khoa LLCT và KHXHNV, Học viện CSND với Khoa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Kỹ thuật Quân sự
Đại diện lãnh đạo Khoa LLCT và KHXHNV, Học viện CSND và Khoa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Kỹ thuật Quân sự ký kết Quy chế phối hợp

Tham dự buổi làm việc có Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện ; Đại tá, TS Nguyễn Minh Thắng; Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự; đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Kỹ thuật Quân sự; Khoa LLCT và KHXHNV, Học viện CSND cùng tập thể học viên khóa D46. 

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ sở pháp lý cho việc triển khai các hoạt động hợp tác giữa Khoa LLCT và KHXHNV, Học viện CSND và Khoa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Kỹ thuật Quân sự trong thời gian tới. Qua đó, thiết lập mối quan hệ phối hợp, phục vụ có hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, nghiên cứu khoa học và thực hiện các nhiệm vụ khác theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên.” 

Quy chế phối hợp gồm 3 nội dung chính quy định về nguyên tắc, nội dung, phương pháp và trách nhiệm phối hợp giữa Khoa Lý luận chính trị & KHXHNV, Học viện CSND và Khoa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - Học viện Kỹ thuật Quân sự trong công tác giáo dục và đào tạo theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên và được áp dụng đối với toàn bộ cán bộ, giảng viên 02 đơn vị. Cụ thể: 

- Phối hợp, trao đổi chuyên môn trong xây dựng nội dung, chương trình đào tạo, phương thức tổ chức đào tạo và tổ chức triển khai thực hiện lịch trình, kế hoạch giảng dạy các môn học thuộc phạm vị giảng dạy của 02 khoa. 

- Phối hợp, trao đổi trong tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học giữa hai bên. Đồng chủ trì các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn khoa học; biên soạn, thẩm định, đánh giá các sản phẩm khoa học và các nội dung nghiên cứu khoa học khác theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên.

- Phối hợp, trao đổi trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng của giảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; các hoạt động lễ hội, các hoạt động phong trào thi đua của các đơn vị.

Đại tá, TS Nguyễn Minh Thắng; Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự phát biểu tại buổi lễ
Đại tá, TS Nguyễn Minh Thắng; Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự phát biểu tại buổi lễ

Trên cơ sở nội dung Quy chế hợp tác, Đại tá, TS Nguyễn Minh Thắng; Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự đề nghị trong tời gian tới Khoa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Kỹ thuật Quân sự phối hợp chặt với Khoa LLCT và KHXHNV, Học viện CSND thực hiện có hiệu quả những nội dung trong Quy chế hợp tác; đồng thời thường xuyên báo cáo kết quả thực hiện cho lãnh đạo hai đơn vị, luân phiên tổ chức họp giao ban giữa hai bên để đánh giá kết quả thực hiện, đề xuất phương hướng, kế hoạch trong thời gian tiếp theo để Quy chế phối hợp được thực hiện đạt hiệu quả cao hơn. 

Phần thi chào hỏi của các đội thi
Phần thi chào hỏi của các đội thi

Trong sáng cùng ngày, Khoa LLCT và KHXHNV, Học viện CSND đã tổ chức thành công Hội thi học tốt các môn Lý luận chính trị cho học viên khóa D46. Hội thi là dịp để Khoa đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, các môn lý luận chính trị,  đồng thời rèn luyện khả năng thuyết trình, kỹ năng sân khấu và năng lực vận dụng lý thuyết các môn lý luận chính trị vào thực tiễn cho học viên; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Học viện CSND.

Ban giám khảo Hội thi
Ban giám khảo Hội thi

Tham gia Hội thi lần này gồm 04 đội thi, mỗi đội gồm 4 thành viên. Cuộc thi đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi với 04 phần thi chính: Chào hỏi, Trả lời nhanh, Chung sức, và Hùng biện. Ở các phần thi các thành viên của mỗi đội đã thể hiện sự hài hước, năng động và khả năng của bản thân cùng việc nắm vững kiến thức cơ bản qua việc trả lời chính xác các câu hỏi kiểm tra, đánh giá kiến thức. 

Lãnh đạo Khoa LLCT và KHXHNV trao giải Nhất cho Đội
Lãnh đạo Khoa LLCT và KHXHNV trao giải Nhất cho Đội B2B và B2C Khóa D46

Kết quả chung cuộc:

Giải Nhất: Đội B2B và B2C Khóa D46

Giải Nhì: Đội B5B và B8D Khóa D46

Giải Ba: Đội B1C và B1D Khóa D46; Đội B3A và B3C Khóa D46.

Một số hình ảnh tại Hội thi: 

 

 

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT