Nâng cao chất lượng đào tạo nghiệp vụ qua hình thức báo cáo thực tế
Toàn cảnh buổi báo cáo thực tế

Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình là hai đối tượng đặc biệt nguy hiểm, đã thực hiện hành vi trốn khỏi Trại giam T16 - Bộ Công an vào ngày 11/9/2017. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 1h20 ngày 17/9 (sau 6 ngày đêm), các lực lượng chức năng của Tổng cục Cảnh sát phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã bắt giữ cả 2 tên tử tù nguy hiểm này.

Tại buổi báo cáo, từng giai đoạn trong việc thu thập tài liệu và nhận định của Ban chuyên án, cách thức tiến hành công tác tổ chức và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an địa phương đã được các báo cáo viên giới thiệu, phân tích một cách tỉ mỉ gắn với đấu tranh chuyên án truy bắt 02 đối tượng. Những kinh nghiệm được chia sẻ đã giúp cán bộ, giảng viên các khoa nghiệp vụ và các nghiên cứu sinh thêm hiểu biết về thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày càng nguy hiểm, khó lường như hiện nay.

Cũng trong buổi báo cáo thực tế, nhiều câu hỏi đã được các cán bộ, giảng viên các khoa nghiệp vụ và nghiên cứu sinh tại Học viện đặt ra cho đồng chí báo cáo viên nhằm giải quyết những vướng mắc về mặt lý luận có liên quan đến công tác đấu tranh chuyên án, biện pháp đấu tranh, phát hiện tội phạm cụ thể.
 
Báo cáo chuyên đề là một trong những hoạt động được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện chỉ đạo các khoa nghiệp vụ tổ chức thường xuyên nhằm giúp học viên gắn kết lý luận và thực tiễn công tác chiến đấu. Đặc biệt, Học viện luôn chọn những chuyên án tiêu biểu, có tính thời sự để tổ chức báo cáo thực tế nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT