Nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên trách làm công tác tạm giam, tạm giữ
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Mai Đức Hải, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Đây là khóa học đầu tiên dành cho cán bộ chuyên trách làm công tác tạm giam, tạm giữ được tổ chức tại Học viện CSND. Tham gia lớp học có 107 học viên là các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực tạm giữ, tạm giam và quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân khu vực phía Bắc.

Trong thời gian 2 tuần, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao đến từ Học viện CSND, lãnh đạo các đơn vị, Cục, Vụ, Viện, trường, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ về công tác tạm giữ, tạm giam và quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân. Nội dung kiến thức bồi dưỡng tập trung vào các vấn đề mới, cập nhật thực tiễn công tác của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Công an các địa phương, các trại giam thuộc Tổng Cục VIII, Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên cho cán bộ làm công tác tạm giữ, tạm giam và quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân - lĩnh vực có liên quan chặt chẽ đến quyền con người. Do đó, đây là cơ hội tốt để các học viên tiếp thu kiến thức và trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn, qua đó, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm của cán bộ làm công tác quản lý việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại các nhà tạm giữ, trại tạm giam, trại giam trên toàn quốc trong thời gian tới.

An Nhiên

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT