Phát động cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2018 - 2019
Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các sinh viên có công trình đạt giải Nhất trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học”

Phong trào “Sinh viên nghiên cứu khoa học” là hoạt động được tổ chức thường niên, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn Học viện. Hoạt động này không chỉ phản ánh quá trình lĩnh hội kiến thức của sinh viên mà còn giúp sinh viên củng cố và mở rộng kiến thức nghiệp vụ đã được học, đồng thời rèn luyện tư duy nghiên cứu độc lập, sáng tạo, hình thành cho sinh viên có những phẩm chất và tác phong của nhà khoa học CAND thực thụ trong tương lai.

Hưởng ứng đợt phát động cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2017 - 2018, Học viện CSND có 182 công trình nghiên cứu với 483 sinh viên tham gia, kết quả đã có 131 đề tài đạt giải cấp Học viện, trong đó có 10 giải Nhất, 50 giải Nhì, 6 giải Ba. Trên cơ sở các đề tài đã đại giải, Học viện lựa chọn được 06 đề tài dự thi giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Bên cạnh đó, Học viện cũng có 345 chuyên đề khoa học với 345 học viên tham gia Cuộc thi “Viết chuyên đề khoa học của sinh viên” do Bộ Công an phát động. Qua các vòng chấm thẩm định và xét chọn ở các cấp, kết quả có 217 chuyên đề đạt giải (28 giải Nhất; 103 giải Nhì; 86 giải Ba). Học viện cũng đã lựa chọn 10 chuyên đề có điểm cao nhất để đề xuất Bộ Công an khen thưởng.

Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện nhiệt liệt chúc mừng những thành tích đã đạt được của cán bộ, giáo viên và sinh viên của Học viện CSND trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời, phát động cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019”.

Đồng chí Phó Giám đốc hy vọng trong năm học 2018 - 2019, các học viên sẽ có những đề tài có chất lượng tốt, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các lĩnh vực, làm phong phú hơn hệ thống lý luận của Học viện cũng như của Ngành.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT