Phòng Tổ chức cán bộ tổ chức "Về nguồn"

Trong ngày 7/4, đoàn cán bộ phòng Tổ chức cán bộ đã thăm nơi đóng quân trước đây của nhà trường tại Suối Hai, Ba Vì (nay là Trại giam Suối Hai, Tổng cục VIII) và có phần quà trao tặng lãnh đạo Trại giam Suối Hai.

Tại đây, cán bộ, chiến sĩ trẻ của Phòng Tổ chức cán bộ đã được nghe các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng kể lại những kỷ niệm ngày đầu khi Học viện đóng quân. Đại tá Đỗ Bá Cở - Nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, nguyên Phó Giám đốc Học viện CSND xúc động chia sẻ: “Ngày đó, tuy điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế nhưng cán bộ, chiến sĩ và học viên ai cũng đều cố gắng ra sức công tác, học tập, đặt những viên gạch nền móng đầu tiên xây dựng Học viện CSND”.

Đến nay, hàng năm Học viện cũng đã tổ chức cho hàng trăm lượt cán bộ, học viên về Suối Hai, Ba Vì để cùng ôn lại những kỷ niệm ngày đầu khó khăn xây dựng và trưởng thành của Học viện.

Ngày 08/4, đoàn công tác tiếp tục hành quân về Khu Lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy. Đây là nơi khởi nguồn “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh của Bác, Đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính cẩn dâng lên Bác những thành tích mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Phòng Tổ chức cán bộ đã đạt được trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ Phòng Tổ chức cán bộ sẽ tiếp tục ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và những điều Bác dạy Công an nhân dân; đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng Học viện CSND ngày càng phát triển, phấn đấu đưa Học viện sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia.

Thu Hà

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT