Tạp chí CSND tổ chức Hội nghị cộng tác viên năm 2018
Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát, Học viện CSND; Thượng tá Nguyễn Minh Châu, Phó Trưởng phòng 4, Cục Truyền thông CAND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện; các thành viên Ban Biên tập Tạp chí cùng đông đảo cộng tác viên đã tham gia viết bài cho Tạp chí trong thời gian qua.

Đây là hoạt động thường niên của Tạp chí CSND nhằm bày tỏ tri ân với các tác giả, các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND đã đóng góp các bài viết có chất lượng cho Tạp chí.

Theo đó, trong năm 2018 Tạp chí CSND xuất bản 5 ấn phẩm: Tạp chí CSND (ấn phẩm chính) và các Chuyên đề Tội phạm học và Khoa học hình sự, An toàn giao thông, Lý luận và đào tạo Cảnh sát, Tạp chí CSND tiếng Anh với tổng 52 số và hơn 1.000 bài viết chuyên sâu trên các lĩnh vực: Nghiên cứu, phát triển lý luận Cảnh sát; Khoa học về giáo dục - đào tạo Cảnh sát; xây dựng lực lượng CAND gắn với các phong trào, các lĩnh vực về Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, các lĩnh vực về hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giáo dục - đào tạo... Trang Thông tin điện tử (www.csnd.vn) đã đăng tải 987 tin, bài với số lượng truy cập bình quân tăng từ 5.000 lượt truy cập/ngày (năm 2016) lên 7.000 lượt truy cập/ngày vào năm 2018.

Tạp chí CSND đã tích cực phối hợp với các Vụ, Cục, Công an các đơn vị địa phương thực hiện các hội thảo khoa học chuyên đề chuyên sâu trên các lĩnh vực như: Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội và Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp xây dựng kế hoạch Hội thảo khoa học: “Bố trí lực lượng chuyên trách đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn nông thôn - Kinh nghiệm thế giới và Việt Nam”; phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thảo “Những khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi pháp luật phòng, chống ma túy và phương hướng hoàn thiện”…

Trong quá trình hoạt động, Tạp chí chính và các chuyên đề luôn gắn chặt giữa lý luận và thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tất cả các ấn phẩm luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích và định hướng chính trị. Với 5 ấn phẩm xuất bản hàng tháng, Tạp chí CSND đã góp phần phát triển lý luận khoa học Công an.

Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Viện Trưởng viện Khoa học Cảnh sát trao Giấy khen của Giám đốc Học viện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và các cộng tác viên tiêu biểu

Năm 2019, Tạp chí CSND sẽ tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích trong công tác tuyên truyền, xây dựng các chuyên mục mới, đồng thời, tổ chức nghiên cứu làm rõ các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn nhằm bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ, xây dựng tầm nhìn chiến lược phát triển Tạp chí CSND trong điều kiện Học viện CSND đang phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, đạt chuẩn Quốc gia…

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát đã nêu bật vai trò quan trọng của đội ngũ cộng tác viên trong thời gian qua. Nhiều cộng tác viên đóng góp ý kiến về một số yêu cầu nội dung, hình thức nhằm từng bước nâng cao chất lượng của Tạp chí, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận tri thức ngày càng cao của độc giả.

Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm của Tạp chí, trong năm 2019, Tạp chí CSND cần nỗ lực hơn nữa, thiết lập các mối quan hệ với các tạp chí trong và ngoài ngành, bổ sung thêm đội ngũ cộng tác viên nhằm đa dạng hóa nguồn bài, qua đó nâng cao chất lượng, góp phần vào sự phát triển khoa học Công an nói chung, khoa học Cảnh sát nói riêng.

Nhân dịp này, 10 cộng tác viên tiêu biểu đã được Giám đốc Học viện tặng Giấy khen vì những đóng góp nổi bật cho sự phát triển của Tạp chí CSND năm 2018.

P.V

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT