Tập huấn nâng cao năng lực tham vấn hiệu quả cho các nạn nhân người Việt Nam bị buôn bán tại nước ngoài
Giảng viên Học viện CSND trao đổi cùng học viên tham gia Khóa tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có các tổng đài viên, cộng tác viên đường dây nóng 111 và đường dây nóng của các tỉnh thuộc địa bàn dự án (Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh); đại diện các cơ quan phụ trách công tác xác minh và hỗ trợ đối tượng đích; đại diện Cục Cảnh sát hình sự, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an), Phòng Di cư quốc tế (Bộ Ngoại giao), và Công an các tỉnh, thành phố...

Giảng viên, học viên và đại diện World Vision Việt Nam chụp ảnh lưu niệm
Giảng viên, học viên và đại diện World Vision Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Chuỗi hoạt động tập huấn này là nỗ lực của World Vision Việt Nam và các cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an thực hiện nhằm nâng cao năng lực của các cơ quan chức năng trong việc nhận diện và hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán, từ đó cải thiện tính chủ động của các nạn nhân trong việc tiếp cận và tìm kiếm sự hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan chức năng.

Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” là một nỗ lực hợp tác giữa các tổ chức Tầm nhìn Thế giới, tổ chức Di cư Quốc tế, Hội đồng Anh và các cơ quan chính phủ Việt Nam với mục tiêu giảm thiểu tính dễ bị tổn thương của các cá nhân và cộng đồng đối với nô lệ thời hiện đại, trong đó bao gồm mua bán người. Dự án được tài trợ bởi Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT