Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy cho cán bộ, giảng viên và học viên Học viện
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Cục Đào tạo, Cục Cảnh sát PCCC - CNCH, Học viện CSND và 100 học viên tham gia lớp tập huấn.

Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Đặc biệt, trong tình hình thời tiết nắng nóng thời gian qua, các vụ cháy, nổ ở nước ta có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tại Học viện CSND, công tác phòng, chống cháy nổ và chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra tại Học viện CSND luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, qua đánh giá cho thấy công tác này vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập như: nhận thức, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy của cán bộ, giảng viên, học viên còn chưa cao; các phương án, trang bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn được chuẩn bị chưa thực sự hợp lý, đồng bộ; sự phối hợp giữa Học viện với các cơ quan chuyên môn về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn chưa thường xuyên và thực sự hiệu quả.

Trước tình hình đó, Học viện CSND đã tiến hành tổ chức các lớp tập huấn nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy để chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ cho cán bộ, giáo viên và học viên Học viện.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn sự quan tâm phối hợp giúp đỡ của Cục Đào tạo, Cục Cảnh sát PCCC - CNCH; đồng thời biểu dương Văn phòng Học viện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tổ chức chương trình tập huấn. Đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị tổ chức và quản lý lớp học cần thường xuyên kiểm tra việc chấp hành điều lệnh, ý thức học tập của học viên và tạo điều kiện tốt nhất để lớp học được tổ chức có hiệu quả; các giáo viên, huấn luyện viên tập trung truyền tải những kỹ năng phòng ngừa, kỹ năng xử lý tình huống cháy bất ngờ và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cơ bản cho lớp tập huấn.

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng yêu cầu 100 học viên tham gia lớp tập huấn cần xác định động cơ, mục đích đúng đắn, có ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia lớp học để sau khi kết thúc lớp tập huấn, mỗi học viên sẽ trở thành cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng cháy tại mỗi gia đình, trong nhà trường và cộng đồng.

Các đại biểu và đại diện học viên chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và đại diện học viên chụp ảnh lưu niệm

PV 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT