Tập huấn phòng, chống tội phạm mua, bán người tại Sơn La
Trung tá, PGS.TS Nguyễn Minh Hiển, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm, Học viện CSND phát biểu tại buổi tập huấn

Qua đánh giá tình hình tội phạm mua, bán người ở nước ta cũng như các tỉnh Tây Bắc trong thời gian qua, chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về tội phạm mua, bán người cho các cán bộ cơ sở và đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đồng thời, phổ biến những kiến thức, phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua, bán người và kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh cho đội ngũ cán bộ tại địa bàn cơ sở (xã, thôn, bản).

Trung tá, PGS.TS Nguyễn Minh Hiển chia sẻ kiến thức
cùng người dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Cùng với chương trình tập huấn, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Hội Phụ nữ Học viện, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và sự ủng hộ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên khắp địa bàn cả nước, sau một tháng vận động quyên góp, Ban tổ chức chương trình đã nhận được hơn 1000 quyển vở, 1000 bộ quần áo ấm, chăn, màn...để gửi tới đồng bào nơi đây.

Ngoài việc trao quần áo ấm, sách vở cho đồng bào, Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm đã trao 20 suất quà cho các hộ dân, các học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

 

Đại diện lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu TPH&ĐTTP và Hội Phụ nữ
Học viện CSND trao tặng các phần quà cho người dân Sơn La

Hưởng ứng Cuộc vận động “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Chương trình là một chuỗi các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm nhằm đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng. Thông qua chương trình, Trung tâm mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên của Trung tâm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái”.

Trung tâm nghiên cứu TPH&ĐTTP

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT