“Tết ấm tình thương” đến với bà con nhân dân xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
Thiếu tá, TS.Đặng Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Học viện trao tặng quà lưu niệm cho đồng chí Lường Văn Si, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn

Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái là một trong 02 huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lịch sử cuối năm 2017 vừa qua. Bão lũ đã làm 4 người mất tích, 08 ngôi nhà bị cuốn trôi, 13 ngôi nhà bị ngập phải di dời, hàng chục ha lúa và hoa màu bị ngập, 220m đường bị sạt lở làm tê liệt toàn bộ hệ thống giao thông, cô lập nhiều vùng dân cư, các hoạt động lao động sản xuất ngừng trệ, cơ sở vật chất của người dân bị phá hủy nặng nề với tổng thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.

Qua tìm hiểu về đời sống của người dân nơi đây, cùng sự giới thiệu của Công an huyện Văn Chấn, tập thể lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên Văn phòng Học viện đã xây dựng kế hoạch và kêu gọi các nhà tài trợ cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chung tay quyên góp, ủng hộ với mong muốn mang “Tết ấm tình thương” đến với bà con nhân dân xã Nghĩa Sơn.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng Học viện và nhà tài trợ trao tặng 40 suất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Nghĩa Sơn

Tại UBND xã Nghĩa Sơn, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách (trị giá 500.000đồng/suất); 40 suất quà cho các em học sinh tiểu học (mỗi phần quà là 01 áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập và sữa uống) cùng 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nghĩa Sơn.

Thiếu tá, TS. Đặng Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Học viện phát biểu tại chương trình

Thay mặt Đoàn thiện nguyện, Thiếu tá, TS. Đặng Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Học viện chia sẻ: “Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và thực hiện trách nhiệm của người cán bộ, chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, trong nhiều năm qua, Văn phòng Học viện CSND thường xuyên phát động và thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Những món quà được trao tặng đến bà con nhân dân ngày hôm nay về giá trị vật chất tuy nhỏ, nhưng trong đó chứa đựng rất nhiều tình cảm, sự sẻ chia của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên với mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực để bà con nhân dân và các em học sinh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, từng bước xây dựng quê hương giàu đẹp hơn”.

Đồng chí Lường Văn Si, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ, chiến sĩ Văn phòng Học viện

Tình nguyện, thiện nguyện là các hoạt động thường niên của Văn phòng Học viện cứ mỗi dịp Tết đến xuân về với mong muốn sẻ chia vì cộng đồng nhằm làm vơi bớt phần nào những khó khăn của bà con nhân dân và các em học sinh, giúp bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp, vui tươi hơn. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp đến các cán bộ, đoàn viên, thanh niên của đơn vị.

Chương trình thiện nguyện là hoạt động thường niên của Văn phòng Học viện mỗi dịp Tết đến xuân về tại các vùng miền khó khăn của Tổ quốc

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT