Thăm và tặng quà cho học sinh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Pố Lồ
Học viện CSND tặng quà cho cán bộ, công an xã và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pố Lồ

Tham dự chương trình có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Khoa học an ninh - Bộ Công an, nguyên Giám đốc Học viện CSND; Đại tá, TS Hoàng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cùng cán bộ, giảng viên Học viện CSND.

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới vùng cao của tỉnh Hà Giang với 25 xã, thị trấn, 199 thôn, bản, có dân số hơn 64.000 người, trong đó có một phần ba dân số sống trên vùng cao nên cuộc sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Những năm gần đây, cùng sự đầu tư của Nhà nước và một số doanh nghiệp, đời sống bà con các dân tộc huyện Hoàng Su Phì đã có ít nhiều thay đổi và ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, cũng như nhiều địa phương khác của huyện Hoàng Su Phì, xã biên giới Pố Lồ là một trong những huyện nghèo của cả nước, có địa hình phức tạp, địa chất không ổn định, bị chia cắt mạnh, hệ thống hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội chưa hoàn thiện, kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào cây ngô và lúa... nên đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.


Đoàn Học viện CSND thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Thàng Tín

Tại buổi lễ, Đoàn công tác Học viện CSND đã tặng 50 suất quà (gồm chăn ấm và tiền mặt), 200 đôi găng tay cho các hộ gia đình chính sách, 01 đôi lợn giống cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; 02 nồi cơm cho trường mầm non nhằm góp phần mang lại bữa cơm ngon, tiện lợi hơn cho các cháu nhỏ. Đoàn cũng đã dành tặng các nhu yếu phẩm, sách vở, đồ chơi, mũ bảo hiểm cho cán bộ, các thầy cô giáo và các em học sinh trường mầm non, trường tiểu học trên địa bàn xã.


Đoàn Học viện CSND thăm và tặng quà cho các em học sinh

Bên cạnh đó, Học viện CSND còn phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và cộng đồng Việt kiều tại Na Uy hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách với số tiền 50.000.000 đồng. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị hảo tâm tham gia tặng quà cho bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, cụ thể: Bà Đoàn Thị Hoa - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân than đá Suối Bắc tặng 200 áo cho các em học sinh nghèo; Bà Nguyễn Thị Hoài - Giám đốc Công ty TNHH vật liệu xây dựng và vận tải Hoài Thắng tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm trực tiếp mặc áo ấm cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm chia sẻ: “Tôi đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đến với đồng bào các dân tộc ở vùng cao của huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, được chứng kiến đời sống, trao tận tay những món quà của những tấm lòng hảo tâm đến với bà con, giúp bà con vơi bớt đi phần nào những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, hy vọng bà con nhân dân và các cháu thiếu nhi sẽ ấm áp hơn khi mùa đông tới”. Đồng chí Trung tướng cũng nhấn mạnh chương trình trao tặng quà, an sinh xã hội lần này là tình cảm đặc biệt, là sự quan tâm, sẻ chia về cả vật chất và tinh thần của thầy và trò Học viện CSND dành cho đồng bào khu vực biên giới xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, nhằm động viên, hỗ trợ bà con nhân dân xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Học viện CSND và đại diện Huyện ủy Hoàng Su Phì tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Pố Lồ

Thay mặt chính quyền địa phương, Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước những tấm lòng hảo tâm, tình cảm và những phần quà ý nghĩa từ đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm và Đoàn công tác Học viện CSND đã mang đến cho các em học sinh và nhân dân nơi biên cương Tổ quốc.

Hà Kiều Trang

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT