Thầy và trò Học viện CSND mang “Tết tình thương” đến với học sinh nghèo, vượt khó
Cán bộ Phòng Quản lý học viên tham gia gói bánh cho các em nhỏ

Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức nhằm giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó trong học tập và rèn luyện. Trên tinh thần đó, 20 đoàn viên của khóa D41 Học viện CSND đã tham gia chung tay, góp sức làm những chiếc bánh chưng tặng các em học sinh tại trường Cổ Nhuế 2. Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng, hài hòa trong tình quân dân ấm áp. Những tiếng cười khúc khích của các em học sinh cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo đã cho thấy đây là một hoạt động thực sự thiết thực và đầy ý nghĩa. Chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ say mê gói bánh, gần 200 chiếc bánh chưng đã được hoàn thành và được tiếp tục đưa vào công đoạn tiếp theo.

 

Học viên D41 hào hứng tham gia gói bánh 

 

Sau khi gói xong những chiếc bánh đầu tiên, sinh viên Hà Việt Linh - lớp B5 khóa D41 bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em được tự tay làm hoàn chỉnh một chiếc bánh chưng vuông, cảm xúc rất vui và hào hứng. Hơn nữa đây là hoạt động thiết thực mà Học viện đã tổ chức cho các bạn đoàn viên, thanh niên, chắc chắn đây sẽ là động lực lớn giúp chúng em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực Tết nguyên đán sắp tới”.

 

Những thành quả đầu tiên của thầy và trò Học viện CSND

 
Những chiếc bánh chưng mà thầy và trò Học viện CSND chung tay làm không chỉ góp một phần bé nhỏ động viên các em học sinh trên địa bàn có thêm niềm yêu thương trong Tết đoàn viên mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt huyết của tuổi trẻ Học viện CSND nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung trong công tác tình nguyện vì cộng đồng.

V. Linh


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT