Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện và tâm huyết đưa cây Bàng vuông từ Trường Sa về với Nhà trường
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện trồng cây Bàng vuông tại Khu chủ quyền lãnh thổ quốc gia trong khuôn viên Học viện

Trong chuyến đi đó, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang và cán bộ trong Đoàn đặc biệt ấn tượng trước sức sống mãnh liệt của cây Bàng vuông - loài cây được coi là biểu tượng của Trường Sa, biểu tượng cho ý chí và lòng quả cảm của những người con đất Việt đang sinh sống và làm việc trên quần đảo Trường Sa. Dưới sức nắng, sức gió và sự tàn phá khốc liệt của nước biển, Bàng vuông vẫn vững vàng hiên ngang như người lính Hải quân Việt Nam. Được ngắm nhìn những cây bàng vuông giữa biển trời Trường Sa dù chỉ một lần trong đời đó là ước mong của hàng triệu người con đất Việt.

 

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện 

và Đoàn cán bộ Học viện mang giống cây Bàng vuông về đất liên 

trong chuyến công tác Trường Sa

Chuyến hành trình đã nhen nhóm trong Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang ý tưởng sẽ mang cây Bang vuông về trồng tại Khu chủ quyền lãnh thổ quốc gia trong khuôn viên Học viện CSND. Từ ý định đó, Thầy Đặng Xuân Khang cùng đoàn công tác đã mang giống cây Bàng vuông từ Trường Sa về trồng tại vườn ươm, đồng thời thuê chuyên gia chăm sóc, thuần hóa để cây Bàng vuông có thể thích nghị với khí hậu và thổ nhưỡng của miền Bắc.

 Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang và cán bộ Học viện

 chụp ảnh lưu niệm cùng cây Bàng vuông - biểu tượng của Trường Sa

Sau 2 năm chăm sóc, không phụ tâm huyết của Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, cây Bàng vuông dần thích ứng với môi trường mới, phát triển xanh tốt. Ngày 16/3, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang và cán bộ trong Đoàn đã tặng cây Bàng vuông cho Học viện và trồng tại Khu chủ quyền lãnh thổ quốc gia trong khuôn viên Nhà trường, nhằm góp phần giáo dục cho cán bộ, giáo viên, học viên về tình yêu quê hương, biển đảo của đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong công tác đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

GL

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT