Tiếp nhận trang phục dân tộc do Huyện Đoàn Sơn Dương trao tặng Bảo tàng Văn hóa các dân tộc
Đồng chí Trần Thị Hoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Sơn Dương trao tặng 02 bộ trang phục dân tộc cho Học viện

Dự lễ trao tặng có đồng chí Trần Thị Hoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện Đoàn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Về phía Học viện có Thiếu tá, PGS.TS Phan Văn Thịnh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng CTĐ,CTCT&CTQC; Thượng úy Vũ Văn Thuận, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện.

Thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa Đoàn Thanh niên Học viện và Huyện Đoàn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, trong thời gian qua, hai đơn vị đã tích cực kết nối, đề ra nhiều chương trình phối hợp ý nghĩa, không ngừng tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó.

Sau chuyến tham quan cơ sở vật chất và các công trình văn hóa tại Học viện CSND, Huyện đoàn Sơn Dương được biết Nhà trưng bày trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam là một trong những công trình ý nghĩa nằm trong cụm các công trình văn hoá của Học viện. Đây được coi là một không gian văn hoá, là nơi trưng bày, lưu giữ, bảo tồn trang phục truyền thống của các dân tộc và các hiện vật thể hiện nét văn hoá, tính đa dạng trong nền văn hoá đa sắc tộc của dân tộc Việt Nam, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu tìm hiểu về văn hoá các dân tộc Việt Nam, và là nơi giáo dục truyền thống đoàn kết cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện.

Toàn cảnh buổi tiếp nhận

Với đặc điểm địa bàn Huyện Sơn Dương có 19 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó có dân tộc Cao Lan và dân tộc Sán Dìu chiếm tỷ lệ lớn, chính vì vậy Huyện Đoàn đã lên kế hoạch sưu tầm và trao tặng 02 bộ trang phục của 02 dân tộc này cho Học viện với mong muốn thể hiện tình cảm, sự gắn kết với Đoàn Thanh niên Học viện nói riêng và Học viện CSND nói chung trong việc giữ gìn, bảo tồn trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giáo dục truyền thống tại Học viện.

  Phát biểu đáp từ tại lễ trao tặng, Thiếu tá, PGS.TS Phan Văn Thịnh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng CTĐ,CTCT&CTQC gửi lời cảm ơn Huyện Đoàn Sơn Dương. Đồng chí cho biết, 02 bộ trang phục dân tộc này sẽ được lưu giữ, bảo tồn tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc và phòng đọc “Không gian văn hóa Việt” tại Thư viện điện tử của Học viện để phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu tìm hiểu về văn hoá các dân tộc của thầy và trò Nhà trường. Đồng thời, đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, địa phương trong quá trình sưu tầm các bộ trang phục, hiện vật cho Bảo tàng văn hóa các dân tộc và phối hợp có hiệu quả trong công tác giáo dục, đào tạo của Học viện.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT