Tổ chức tập huấn nghiệp vụ kỹ thuật hình sự dành cho lực lượng điều tra, Công an thành phố Hải Phòng
Thiếu tá, TS. Hoàng Trọng Lực - Phó Trưởng khoa KTHS, Học viện CSND trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên
Lớp học gồm 49 học viên là các điều tra viên, cán bộ điều tra của các phòng nghiệp vụ PC44, PC45, PC46, PC47 và các đội điều tra của Công an các quận, huyện thuộc Công an TP Hải Phòng.

Nội dung bài giảng được giảng viên khoa KTHS chuẩn bị công phu, chu đáo, giảng dạy với thái độ nhiệt huyết, tận tình. Trong quá trình giảng dạy, luôn có hai giảng viên song giảng trên lớp với phương thức đào tạo “cầm tay chỉ việc”, các mẫu vật, tình huống thực hành sát với thực tế. Qua đó, học viên lớp tập huấn nghiệp đã được tiếp cận với những vấn về chuyên sâu về KTHS, hình thành các kỹ năng như: Chụp ảnh, quay phim, ghi âm; sử dụng các phương tiện hiện đại, thành thạo chụp ảnh hiện trường, dấu vết, tử thi; Tiến hành khám nghiệm hiện trường, thiết lập hồ sơ KNHT, phát hiện, ghi nhận, thu lượm, bảo quản, đánh giá các dấu vết tại hiện trường; Kỹ năng nhận biết tài liệu giả; Sử dụng máy ghi âm, ghi hình trong hỏi cung; thu thập, bảo quản dữ liệu điện tử.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học trong đó có 13 học viên đạt loại giỏi, 36 học viên đạt loại khá.

Ngày 28/4/2017, tại lễ bế mạc khóa học, Trung tá Bùi Kim Long - Phó Trưởng phòng PX13 thay mặt Ban Giám đốc CATP Hải Phòng đánh giá cao kết quả khóa học, lớp học đã giải quyết được những vấn đề trực tiếp liên quan đến nghiệp vụ kỹ thuật hình sự cho các cán bộ địa phương. Đồng thời, tin tưởng với những kiến thức đã được trang bị, các học viên sẽ vận dụng và phát huy tốt những kiến thức được đào tạo vào thực tiễn có hiệu quả. Đồng chí Phó Trưởng phòng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Học viện CSND đã quan tâm mở lớp học và cử các giảng viên có trình độ cao, tâm huyết giảng dạy cho lớp.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp học
Cũng tại buổi lễ, Thiếu tá, TS. Hoàng Trọng Lực - Phó Trưởng khoa KTHS, Học viện CSND khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của kỹ thuật hình sự trong điều tra làm rõ bản chất vụ việc hình sự đã xảy ra. Đồng chí đánh giá cao sự phối hợp và tạo điều kiện của CATP Hải Phòng trong quá trình tổ chức, tiến hành giảng dạy cho lớp tập huấn để đạt kết quả tốt, đạt được mục tiêu đã đặt ra. Đồng thời, mong muốn CATP Hải Phòng và Học viện CSND sẽ tăng cường hơn nữa sự phối hợp trong công tác đào tạo, mở rộng đối tượng và lĩnh vực đào tạo trong thời gian tới để đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn của công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn Thành phố Hải Phòng.

HN

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT