Tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông tại trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B
Ban Giám hiệu nhà trường cùng đại diện Hội phụ huynh học sinh ký cam kết về trật tự an toàn giao thông

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Tại chương trình, các học sinh Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông.

Biển báo giao thông được giảng viên, học viên chuyên ngành Cảnh sát giao thông hướng dẫn một cách sinh động
Biển báo giao thông được giảng viên, học viên chuyên ngành Cảnh sát giao thông hướng dẫn một cách sinh động

Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui từ các cán bộ, giảng viên Khoa Cảnh sát giao thông, Học viện CSND... đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh. Các em học sinh cũng nhận thức khi tham gia giao thông trên đường, ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông là quan trọng nhất. Ngoài ra, thông qua buổi tuyên truyền, qua hệ thống biển báo trực quan, các em được hướng dẫn và nắm rõ hơn về hệ thống biển báo gặp trên đường...

Tại buổi tuyên truyền, thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện CSND và tập thể lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát GTĐBĐS đã phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền tới các em học sinh của Nhà trường. Cô Nguyễn Thị Hương cho biết, hoạt động phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, an toàn giao thông cho học sinh là hoạt động luôn được nhà trường quan tậm, tổ chức thực hiện nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT