Tọa đàm “Đào tạo và định hướng nghề nghiệp sinh viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra”
Các đại biểu trao đổi với sinh viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra

Tới dự buổi tọa đàm có Đại tá Nguyễn Mạnh Hà, Phó Cục trưởng Cục C44, Bộ Công an; Trung tá Ngô Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục C47, Bộ Công an; đại diện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội. Về phía Học viện Cảnh sát nhân dân có Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát; giảng viên Khoa Cảnh sát điều tra và sinh viên các hệ học, khóa học chuyên ngành Cảnh sát điều tra.

Với bề dày truyền thống hơn 30 năm hình thành và phát triển, Khoa Cảnh sát điều tra - Học viện Cảnh sát nhân dân là một trong những Khoa chuyên ngành đào tạo cán bộ điều tra, điều tra viên hàng đầu, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra trong lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan khác được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra.

Sinh viên chuyên ngành tham dự buổi tọa đàm

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm đã và đang đặt ra những yêu cầu mới về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp của cán bộ điều tra, điều tra viên, Thủ trưởng cơ quan điều tra. Để đáp ứng được đòi hỏi thực tiễn công tác điều tra hình sự trong tình hình mới, đặt ra yêu cầu cấp thiết cho công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra - những điều tra viên, Thủ trưởng cơ quan điều tra tương lai về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị vững vàng để bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải, đủ sức “đứng vững” trước những thủ đoạn mua chuộc, dụ dỗ, đe doạ về vật chất và tinh thần của tội phạm.

Thông qua nội dung trao đổi với các đại biểu khách mời, sinh viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra đã có dịp để bổ sung những kiến thức thực tiễn về công tác điều tra, phá án và định hướng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của các Cơ quan Cảnh sát điều tra trong lực lượng Công an nhân dân; lắng nghe những lời chia sẻ, nhắn nhủ đối với thế hệ trẻ, các cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành cũng được tìm hiểu về truyền thống, lịch sử hình thành, phát triển của Khoa Cảnh sát điều tra cũng như định hướng trong công tác giáo dục đào tạo sinh viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra tại Học viện trong thời gian tới.

Lãnh đạo khoa Cảnh sát điều tra chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu khách mời

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương Khoa Cảnh sát điều tra trong việc tổ chức tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên chuyên ngành. Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên chuyên ngành đã được cung cấp những kiến thức bổ ích, thiết thực, chưa được trang bị trong quá trình học tập tại nhà trường. Đồng chí đề nghị Khoa Cảnh sát điều tra sẽ tăng cường mời các cán bộ thực tiễn tham gia công tác giáo dục đào tạo tại Học viện như biên soạn giáo trình, nghiên cứu khoa học, trực tiếp hướng dẫn các bài thực hành...; đồng thời tiếp tục duy trì và tổ chức các hình thức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm để sinh viên chuyên ngành đều có dịp học hỏi kinh nghiệm từ các cán bộ thực tiễn, giúp cho công tác đào tạo cán bộ không nặng về lý thuyết, đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay.

PV

(Ảnh: Duy Ninh)

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT