Tọa đàm "Sinh viên Học viện CSND - Hành trang khởi nghiệp"
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng Đoàn Thanh niên Học viện

Tới dự buổi giao lưu có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và các tổ chức quần chúng thuộc Học viện. Chương trình còn có sự tham dự của các đại biểu là những gương mặt thanh niên tiêu biểu trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân như: Thượng tá Nguyễn Hoa Chi, Cục Đối ngoại, Bộ Công an, nguyên Trưởng ban thanh niên Tổng cục Cảnh sát; PGS, TS Trần Xuân Bách, Giảng viên Viện Đào tạo Y học dự phòng và y tế cộng động, Đại học Y Hà Nội, 1 trong 10 gương mặt Thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2016, Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam.


Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên Học viện trong nhiệm kỳ tới

Được tổ chức trong không khí sôi nổi của Tháng thanh niên năm 2017, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện CSND lần thứ XVII, chương trình giao lưu “Sinh viên Học viện CSND - Hành trình khởi nghiệp” là một trong những hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện CSND nhằm hưởng ứng thông điệp “Chính phủ kiến tạo - Thanh niên khởi nghiệp” đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại lễ Phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 - 2021 và Ngày hội Thanh niên Khởi nghiệp được tổ chức ngày 16/10/2016.

Khởi nghiệp là một từ khóa quan trọng trong quá trình tìm kiếm cơ hội, phát triển và hoàn thiện bản thân của thế hệ trẻ hiện nay. Đối với sinh viên Học viện CSND, sinh hoạt, học tập trong môi trường đặc thù của lực lượng vũ trang, khái niệm khởi nghiệp còn tương đối mới mẻ đối với đoàn viên thanh niên. Nhiều sinh viên Học viện còn băn khoăn về sự cần thiết của khởi nghiệp trong lực lượng vũ trang, thời điểm bắt đầu khởi nghiệp, cần chuẩn bị hành trang khởi nghiệp như thế nào…


Sinh viên Học viện chia sẻ những băn khoăn về vấn đề khởi nghiệp

Giải đáp những thắc mắc trên, tại buổi tọa đàm, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh 3 nội dung khởi nghiệp đối với sinh viên Học viện, cụ thể:

Một là, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, bổ sung các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học…để tích lũy tri thức ngay từ khi bước vào môi trường đại học bởi tri thức là nền tảng thành công cho mọi công việc.

Hai là, học tập phải đi đôi với rèn luyện bản lĩnh, sinh viên Học viện phải xác định việc rèn luyện ý chí, bản lĩnh trong lực lượng vũ trang là yêu cầu tiên quyết.

Ba là, phát huy sự sáng tạo, đưa ra những sáng kiến trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào.


Các đại biểu trao đổi tại buổi tọa đàm

Cùng chung quan điểm đó, PGS, TS Trần Xuân Bách khẳng định: Khởi nghiệp trong lực lượng vũ trang là bước đi có tính chiến lược, phù hợp với xu thế chung của thời đại hiện nay. Sự kiên trì, ý chí, bản lĩnh - những phẩm chất được tôi luyện trong môi trường lực lượng vũ trang sẽ là một trong những hành trang khởi nghiệp quan trọng của các sinh viên Học viện CSND. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần xác định: giá trị của khởi nghiệp nằm ở sự sáng tạo và quá trình nghiên cứu khoa học, môi trường đại học chính là cái nôi kết tinh những giá trị sáng tạo ấy.

Nhân dịp này, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện kêu gọi tuổi trẻ Học viện CSND phát huy truyền thống anh hùng, sự chủ động, sáng tạo, tích cực để phấn đấu xây dựng Đoàn Thanh niên Học viện trở thành tổ chức đoàn kiểu mẫu trong lực lượng Công an nhân dân.


Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cảm ơn những chia sẻ của các đại biểu khách mời

Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Học viện CSND lần thứ XVII, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị Đoàn Thanh niên đưa nội dung khởi nghiệp vào Nghị quyết đại hội để triển khai trong nhiệm kỳ tới. Đoàn Thanh niên Học viện cần phát huy vai trò xung kích, tiếp tục tham mưu những vấn đề chiến lược trong đào tạo cán bộ Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn để góp phần xây dựng Học viện trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia trước năm 2020.


Ban tổ chức chương trình tặng hoa cảm ơn các đại biểu

Chương trình tọa đàm là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện về việc xây dựng và đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Học viện ngày từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chương trình là cơ hội quý báu để đoàn viên thanh niên Học viện lắng nghe những chia sẻ của các đại biểu, các diễn giả về kinh nghiệm, phương pháp, ý tưởng khởi nghiệp cũng như những hành trang cần thiết để chuẩn bị cho ngày mai lập nghiệp, đồng thời góp phần định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Học viện trong thời gian tới.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT