Tọa đàm văn hóa đọc và phát triển văn hóa đọc với Nhà văn, Tiến sĩ Ngô Tự Lập
Nhà văn, Tiến sĩ Ngô Tư Lập, Viện trưởng Viện quốc tế Pháp ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện, cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Học viện và đông đảo sinh viên các lớp Chất lượng cao của Học viện.

Tại buổi Tọa đàm, Nhà văn, Tiến sĩ  Ngô Tự Lập đã khẳng định: “Sách có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống con người, đọc sách không chỉ giúp con người khai sáng trí tuệ mà còn là kênh quan trọng giúp chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Đối với trường học, Thư viện chính là linh hồn, là nơi đẹp đẽ và khang trang nhất.”

Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học - công nghệ, con người dần trở nên “lười” hơn bởi những công cụ hiện đại. Việc đọc sách cũng vậy, đọc sách online, sách điện tử (e-book), báo điện tử (e-journal)… đang trở nên phổ biến hơn, mua sách lậu, giá rẻ, nhanh chóng, dễ dàng hơn so với việc đến thư viện và tìm kiếm thủ công. Do vậy, “văn hóa đọc sách” đang trở thành vấn đề báo động, được xã hội đặc biệt quan tâm.

Cán bộ, học viên Học viện CSND đặt câu hỏi giao lưu cùng nhà văn, Tiến sĩ Ngô Tự Lập

Tại buổi tọa đàm, cán bộ, giảng viên và học viên trong Học viện đã sôi nổi đặt câu hỏi giao lưu với Nhà văn, Tiến sĩ Ngô Tự Lập những thắc mắc liên quan đến cách khơi gợi niềm ham thích đọc sách, cách lựa chọn, xác định một cuốn sách hay, cũng như định hướng của nhà văn về cách lựa chọn một cuốn sách hay... Trước mỗi vấn đề đưa ra, Nhà văn Ngô Tự Lập đều giải đáp một cách chân thành và cởi mở, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên có mặt tại buổi Tọa đàm.

Nhà văn, Tiến sĩ Ngô Tự Lập đã trao tặng Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Học viện CSND những tác phẩm tiêu biểu và đặc sắc

Cũng nhân dịp này, Nhà văn, Tiến sĩ Ngô Tự Lập đã trao tặng Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Học viện CSND những tác phẩm tiêu biểu và đặc sắc của ông; đồng thời gửi gắm những kì vọng về sự hợp tác với Học viện CSND trong việc duy trì, phát triển văn hóa đọc của sinh viên trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Duy Nam

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT