Tọa đàm về tác phẩm “Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Dấu ấn thời gian”
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện đã chúc mừng sự thành công của tác phẩm

Tới dự buổi tọa đàm có Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản CAND; Nhà văn Võ Bá Cường, tác giả cuốn sách. Chương trình còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các trường CAND, các diễn giả, nhà văn, nhà phê bình văn học nổi tiếng trong và ngoài ngành Công an.

“Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Dấu ấn thời gian” là cuốn chân dung nhân vật do nhà văn Võ Bá Cường viết về nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Thế Tiệm. Cuốn sách không kể lại cuộc đời một con người từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, nhà văn Võ Bá Cường chọn cách tái hiện chân dung Thượng tướng Lê Thế Tiệm qua các sự kiện quan trọng trong cuộc đời Ông.


Các nhà phê bình văn học, nhà văn, nhà thơ đánh giá và chia sẻ những cảm xúc về tác phẩm

Mỗi chương sách là một dấu ấn, những dấu ấn thử thách định hình nhân cách con người được hun đúc nên bởi truyền thống gia đình, dòng họ, quê hương, bạn bè, đồng đội, nhân dân. Cùng với việc khắc họa nhân vật chính, xuyên suốt cuốn sách là hình tượng nhân dân kiên dũng, hi sinh, bao dung, sáng suốt; là sự tài ba, tin cậy của những người lãnh đạo và những đồng đội “nếm mật nằm gai”, kiên định, mưu trí, dũng cảm cùng Ông trong những chuyên án lớn, những vụ án có tính chất sinh tử, trong đó có các vụ triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức như Năm Cam, Khánh “Trắng”, Phúc “Bồ”…


Thượng tướng Lê Thế Tiệm chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề

Qua câu chuyện về cuộc đời mình, Thượng tướng Lê Thế Tiệm đã cho thấy bản lĩnh, sự kiên nghị, kiên định của một vị tướng Công an nhân dân, đồng thời nhắn nhủ các thế hệ sinh viên Công an về tính chất nguy hiểm, gay go của cuộc đấu tranh bảo vệ sự bình yên của nhân dân, sự ổn định của đất nước, cuộc chiến giữa sự sống và cái chết, những khó khăn mà người chiến sĩ Công an phải đương đầu. Thượng tướng Lê Thế Tiệm đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng với nhà văn Võ Bá Cường, Nhà xuất bản Công an nhân dân đã có một tác phẩm đặc biệt dành tặng cho cá nhân ông và những người đồng đội.

Tại buổi tọa đàm, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã chia sẻ những cảm xúc của mình về tác phẩm và cảm ơn đồng chí Thượng tướng Lê Thế Tiệm đã trực tiếp truyền lửa cho tuổi trẻ CAND qua những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề. Thay mặt Ban chỉ đạo Tháng thanh niên trong CAND năm 2017, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười khẳng định chương trình tọa đàm là một sự kiện chính trị - văn hóa hấp dẫn, có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc đối với tuổi trẻ CAND. Đồng chí mong muốn đoàn viên thanh niên CAND tìm đọc tác phẩm để có cái nhìn chân thực nhất về chân dung Thượng tướng Lê Thế Tiệm, đồng thời hiểu biết sâu sắc hơn về đời sống, về đất nước trong những thời khắc nhất định.


Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm mong muốn cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện CSND noi theo tấm gương Thượng tướng Lê Thế Tiệm

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện đã chúc mừng sự thành công của tác phẩm. Đồng chí Giám đốc Học viện mong muốn thông qua mỗi trang sách, cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung, cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường CAND, trong đó có Học viện CSND sẽ tiếp tục học tập, noi theo tấm gương đồng chí Thượng tướng Lê Thế Tiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Thượng tướng Lê Thế Tiệm tặng tác phẩm cho các trường CAND

Nhân dịp ra mắt cuốn sách, Thượng tướng Lê Thế Tiệm đã tặng tác phẩm cho các Học viện, nhà trường CAND, góp phần bổ sung kiến thức cho sinh viên Công an về những chuyên án lớn, những cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bích Phương

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT