Tổng kết chương trình tình nguyện hè 2018
Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các hộ gia đình tiếp nhận sinh viên Học viện về tình nguyện tại địa phương

Thực hiện chương trình công tác năm học 2017 - 2018, từ ngày 11/6 đến ngày 22/6/2018, Học viện CSND đã tổ chức chương trình tình nguyện hè 2018 với sự tham gia của gần 100 cán bộ, sinh viên. Đây là hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên Học viện CSND tổ chức nhằm đưa sinh viên về thực hiện 3 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) với nhân dân tại các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, xã hội.

Hoạt động cắt tóc miễn phí nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ người dân địa phương

Trong thời gian tình nguyện, được sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của Công an tỉnh Tuyên Quang, chính quyền và bà con nhân dân địa phương, Học viện CSND đã hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Tổ chức viếng và dọn dẹp vệ sinh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Sơn Nam

Cụ thể, Học viện đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống như: tổ chức viếng và dọn dẹp vệ sinh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại địa phương, gặp mặt nói chuyện truyền thống giữa chính quyền địa phương và đoàn tình nguyện, tổ chức thăm hỏi và dành tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng...

Sinh viên nạo vét kênh mương, phát quang bụi rậm, dọn dẹp đường làng ngõ xóm

Đoàn tình nguyện của Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện tại địa phương như: Tặng 700 cuốn vở, 40 thùng bánh kẹo, 60 suất quà cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 với tổng kinh phí là 150 triệu đồng, hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, xây dựng công trình thanh niên “Sáng xanh đường quê” phối hợp cùng với huyện đoàn tổ chức lắp đặt hệ thống cột điện thắp sáng cho hơn 800m đường nông thôn, tiến hành trồng hoa tại một số tuyến đường, tổ chức nạo vét kêng mương, phát quang bụi rậm, dọn dẹp đường làng ngõ xóm nhằm giữ vững tiêu chí môi trường xanh - sạch - đẹp trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đoàn Thanh niên Học viện CSND phối hợp cùng Khoa Cảnh sát Ma túy tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Bên cạnh đó, Học viện đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma túy… cho các em học sinh và người dân địa phương.

Ban tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng chụp ảnh lưu niệm với em học sinh đạt giải nhất của cuộc thi

Ngoài ra, Đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động tập thể có ý nghĩa khác như: tổ chức cuộc thi rung chuông vàng, chương trình Học kỳ công an, dạy hát tiếng anh, cắt tóc miễn phí, dạy võ cho các cháu thiếu nhi tại địa phương...

 

Tiết mục văn nghệ giao lưu giữa đồng chí Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND và Phó Bí thư Đoàn huyện Sơn Dương

Tối ngày 22/6/2017, đoàn tình nguyện đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tổng kết chương trình tình nguyện hè 2018 với chủ đề “Đường về Tân Trào” trong không khí giao lưu sôi nổi và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Học viện và Tỉnh đoàn Tuyên Quang tặng giấy khen vì những đóng góp trong chương trình tình nguyện

Để ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương trong thời gian tình nguyện hè 2018, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã quyết định tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân; Tỉnh đoàn Tuyên Quang tặng Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc.

Hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “đi dân nhớ, ở dân thương” sẽ còn được khắc sâu trong tâm trí bà con nơi đây

Những món quà và đóng góp của đoàn viên, thanh niên Học viện trong đợt tình nguyện này tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ đối với bà con nhân dân xã Sơn Nam. Qua đây, góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng; tình yêu quê hương, đất nước; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có điều kiện gần gũi, sẻ chia với người dân nơi đây.

Duy Nam

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT