Tổng kết đợt thực hành chính trị - xã hội của sinh viên khóa D43, D30 - 31 Lào và Khóa 4 Hệ Tư pháp hình sự
Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Học viện và gần 500 học viên đại diện cho sinh viên khóa D43, D30 - 31 Lào, Khóa 4, hệ TPHS.

Đợt thực hành chính trị - xã hội của học viên khóa D43, D30 - 31 Lào, Khóa 4 Hệ TPHS diễn ra từ ngày 18/8 đến ngày 8/9/2018. Trong thời gian này, các học viên được thực hiện “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với nhân dân tại 400 hộ gia đình thuộc huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Đây là năm thứ 11 Học viện đưa học viên về địa phương thực hiện “ba cùng” với nhân dân. Đến nay, chương trình đã hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá quá trình tổ chức, triển khai thực hiện, những kết quả đã được và những khó khăn vướng mắc, tồn tại, hạn chế. Đồng thời, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong đợt thực hành chính trị xã hội nói trên.

Trong đợt thực hành chính trị - xã hội vừa qua, cán bộ, giảng viên và học viên khóa D43, D30 - 31 Lào, Khóa 4 Hệ TPHS đã tổ chức làm vệ sinh môi trường tại các trường học, trụ sở Ủy ban nhân dân và nhà văn hóa các xã; tổ chức các hoạt động cộng đồng như: tuyên truyền pháp luật, chống bạo lực học đường tại các trường phổ thông trên địa bàn huyện Bảo Thắng và tỉnh Lào Cai nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân và học sinh; phối hợp cùng Công an địa phương tổ chức các hoạt động bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn…

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành chính trị - xã hội

Với những kết quả đó, nhiều học viên của Học viện đã được các cấp lãnh đạo khen thưởng, cụ thể: Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai tặng giấy khen cho 20 học viên; Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng tặng giấy khen cho 60 học viên; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tặng giấy khen cho 180 học viên. Đối với Học viện CSND, Giám đốc Học viện đã quyết định tặng giấy khen cho 45 cán bộ địa phương và 35 học viên của Học viện.

Học viên Học viện CSND tham gia làm vệ sinh, thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ

Với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích giúp các học viên gắn kết lý luận với thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng quần chúng nhân dân, trong thời gian tới, Học viện CSND sẽ tiếp tục tổ chức, triển khai thực hiện những đợt thực hành chính trị - xã hội tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Duy Nam

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT