Trao nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen và phần thưởng cao quý nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ, giảng viên và công nhân viên Học viện CSND đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng và ngành giao phó.

Học viện CSND đã đi đầu trong việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy - học tập, là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong các trường Công an nhân dân nghiên cứu và công bố chuẩn đầu ra cho sinh viên các hệ đào tạo. Tăng cường hợp tác quốc tế, chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu thực tiễn bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong giai đoạn mới. Học viện cũng là nhà trường được Bộ Công an giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, học viên cho Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển,...

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, tham mưu, phục vụ. Năm 2012, Học viện CSND đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới. Ngày 26/1/2018, Học viện tiếp tục được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện, 45 tập thể và gần 250 lượt các nhân đã được các cấp khen thưởng, cụ thể:

Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen cho 03 tập thể và 5 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân;  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân; Chánh Tòa án nhân dân tối cao tặng bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân; Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tặng bằng khen cho 01 tập thể, 05 cá nhân; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tặng bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; Tư lệnh Cảnh sát Cơ động tặng bằng khen 05 tập thể và 10 cá nhân.

Phát biểu tại lễ trao tặng, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, UBND thành phố Hà Nội và các Tổng cục, Bộ Tư lệnh đã ghi nhận và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân. Trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Học viện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu đưa Học viện sớm trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia.

Thu Hà

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT