Vai trò của phụ nữ Công an nhân dân trong sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự thời kỳ mới
Toàn cảnh Hội thảo

Tới dự có đồng chí Thiếu tá Hoàng Phương Anh, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an; Thượng tá Phạm Thị Nhàn, Chủ tịch Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND; Thượng tá, TS Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND, Hội phụ nữ các trường CAND, Hội phụ nữ các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; Đại úy Lại Thị Hiền, Chủ tịch Hội phụ nữ Học viện; các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và các chi hội phụ nữ thuộc Hội phụ nữ Học viện. 

Đại diện BCH Hội phụ nữ Học viện báo cáo tại Hội thảo

Hội thảo “Vai trò của phụ nữ Công an nhân dân trong sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự thời kỳ mới” là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Học viện CSND (15/5/1968 - 15/5/2018) và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về công tác phụ nữ trong CAND, đồng thời là hoạt động thiết thực của phụ nữ CAND nói chung, phụ nữ Học viện CSND nói riêng trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ, công tác chuyên môn và nhiệm vụ, công tác Hội. 

Đại biểu Hội phụ nữ Bộ Công an tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, nhà quản lý, các thế hệ hội viên phụ nữ đang công tác trong lực lượng CAND. Ban Tổ chức đã nhận được 37 bài viết về 03 nhóm chủ đề:

- Phụ nữ CAND trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự;

- Vai trò của phụ nữ CAND trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự;

- Phụ nữ CAND với thực tiễn công tác chiến đấu, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự.

Phát biểu tại Hội thảo, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã khẳng định vai trò của Hội phụ nữ Học viện trong quá trình phát triển của Nhà trường và biểu dương Hội phụ nữ đã chủ động tổ chức Hội thảo khoa học, lập thành tích chào mừng 50 năm ngày truyền thống Học viện CSND.

Thông qua các nội dung được trao đổi tại Hội thảo, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị Hội phụ nữ Học viện nói riêng, Hội phụ nữ trong CAND nói chung cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ Hội; tiếp tục hoàn thiện quy chế hoạt động Hội phù hợp với tình hình công tác của từng đơn vị và gắn với việc đảm bảo quyền lợi của hội viên; nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo các cấp về chiến lược đào tạo đội ngũ cán bộ nữ thực sự có năng lực nhằm tạo nguồn cán bộ nữ đủ điều kiện tham gia công tác lãnh đạo chỉ huy các cấp trong CAND, tập trung đào tạo kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và trang bị kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm vợ, làm mẹ trong thời kỳ mới. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Việc tổ chức Hội thảo sẽ tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của hội viên trong việc không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện tư thế, tác phong chính quy, hiện đại, coi đó là “chìa khóa” để phụ nữ CAND vững tin tiến bước trong thời kỳ mới.

Kết quả của Hội thảo là cơ sở vững chắc cả về lý luận và thực tiễn nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò của phụ nữ CAND trong sự nghiệp đảm bảo an ninh, trật tự thời kỳ mới; đây là luận cứ khoa học, những kinh nghiệm quý báu cho việc đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong lực lượng CAND trong thời gian tới.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT