Văn phòng Học viện tích cực hưởng ứng cuộc phát động trồng cây xanh
Đại diện Ban Giám đốc Học viện CSND chăm sóc cây lưu niệm của Văn phòng Học viện

Tham dự hoạt động có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Học viện.

Thiếu tá Đặng Anh Tuấn, Chánh Văn phòng Học viện giới thiệu nguồn gốc và ý nghĩa của cây Osaka vàng

Văn phòng Học viện là đơn vị tiên phong hưởng ứng lời kêu gọi phát động trồng cây của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện năm 2017. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện hiện ý thức trách nhiệm của tập thể thể lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Học viện với việc bảo vệ môi trường; góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp, xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân.

Đại diện lãnh đạo và cán bộ Văn phòng Học viện tiến hành trồng cây tại khuôn viên Học viện

Tại lễ trồng cây, Đồng chí Thiếu tá, TS. Đặng Anh Tuấn Chánh văn phòng Học viện đã giới thiệu nguồn gốc và ý nghĩa của cây Osaka vàng. Theo đó, cây Osaka vàng hay còn gọi là cây Muồng Hoàng Yến, là quốc hoa của Thái Lan, màu vàng của hoa Osaka là màu của Phật giáo và Hoàng gia Thái, cũng tượng trưng cho sự vinh quang, đoàn kết và hòa hợp của người Thái. Tại Việt Nam, cây Osaka vàng mọc hoang dại trong các rừng thưa ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk; được trồng nhiều ở đô thị như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn... Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt nên thường dùng để làm đẹp cảnh quan đô thị hay lấy bóng mát.

Đại diện Ban Giám đốc Học viện và tập thể lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng cây Osaka vàng

Đồng chí Thiếu tá, TS. Đặng Anh Tuấn, Chánh Văn phòng Học viện cũng khẳng định việc hưởng ứng cuộc phát động trồng cây xanh trong khuôn viên Học viện của cán bộ Văn phòng Học viện là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm xây dựng cảnh quan Nhà trường thêm khang trang, sạch đẹp; góp phần giáo tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, học viên về việc trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nét văn hóa đẹp trong toàn Học viện.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT