Bộ Công an gặp mặt “Gia đình tiêu biểu” và tuyên dương các cháu đạt thành tích xuất sắc năm học 2011- 2012

 

Đến dự có đồng chí Trần Hướng Dương, Phó vụ trưởng Vụ gia đình - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Trọng An, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ, chính sách trẻ em - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Về phía Bộ Công an, có đồng chí Trung tướng Bùi Quang Bền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND và 67 gia đình tiêu biểu được các đơn vị trực thuộc Bộ lựa chọn đại diện cho các gia đình, chiến sỹ Bộ Công an cùng 152 cháu là học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, con gia đình thương binh liệt sỹ và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên học giỏi.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Thị Liên, chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an đã trình bày báo cáo tổng kết Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam năm 2012 trong Bộ Công an. Với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, thông điệp “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “Không sao nhãng, ngược đãi, bạo lực, xâm hại trẻ em”, hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự phát triển toàn diện của trẻ em” và xây dựng gia đình theo chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, Đảng uỷ các đơn vị đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực thu hút sự quan tâm của các cán bộ, chiến sỹ, các bậc phụ huynh và các cháu. Hầu hết các gia đình cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an đều đạt gia đình văn hoá ở khu dân cư, hầu hết con cháu của cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an học tập, rèn luyện tốt, chăm ngoan hiếu thảo, có ý thức xây dựng cộng đồng. Trong năm học vừa qua có gần 5000 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, trong đó có nhiều cháu đạt được các giải cao tại các kỳ thi quốc tế, quốc gia.

 

 

 Đồng chí Trung tướng Bùi Quang Bền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an

trao thưởng cho các cháu học sinh là con em cán bộ CAND đạt giải thi Quốc tế ở các môn

 

Học viện Cảnh sát nhân dân vinh dự có gia đình đồng chí Hoàng Thị Bích Ngọc (Phó trưởng khoa SĐH&BDNC) - Bùi Minh Trung (Phó trưởng khoa Cảnh sát PCTPMT) được tuyên dương tại Hội nghị “Gặp mặt gia đình tiêu biểu” và 03 cháu Học sinh giỏi được khen thưởng: cháu Đặng Tùng Lâm (Lớp 6, con đồng chí Đặng Văn Thu - Phòng QLHV) đạt giải Đồng cuộc thi Olympic Toán học Châu Á Thái Bình Dương; cháu Võ Kim Ngân (Lớp 4, con đồng chí Nguyễn Lan Hương - Khoa Công nghệ cao) và cháu Nguyễn Hoàng Đức Anh (con đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - Phòng QLKH) là con thương binh ¼, luôn chăm ngoan, học giỏi, được nhận học bổng của Hội phụ nữ Bộ Công an.

 

 
 Đoàn đại biểu của Học viện CSND tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm cùng đồng chí Trung tướng Nguyễn Quang Bền

 

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện của các gia đình tiêu biểu đã chia sẻ những khó khăn riêng và những bí quyết để gìn giữ gia đình hạnh phúc, trở thành hậu phương vững chắc cho mỗi cán bộ chiến sỹ CAND yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị “Gặp mặt gia đình tiêu biểu” và tuyên dương các cháu đạt thành tích xuất sắc năm 2011 - 2012 là một hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện sự quân tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp Đảng uỷ, các cấp lãnh đạo; cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng, của Ngành về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trong CAND; kịp thời động viên khích lệ các cháu nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên trong học tập và trong cuộc sống; chia sẻ động viên cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 Bài và ảnh: Ly Ly

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT