Bộ Công an phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2013
 
Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ; cùng dự có đồng chí Bùi Hồng Lĩnh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Bắc.

 

Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi Lễ.

 

ATVSLĐ - PCCN vì sự an toàn của con người và vì sự phát triển bền vững của nền kinh tế quốc dân luôn là chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước. Với ý nghĩa đó, vào tháng 3 hàng năm, Chính phủ phát động Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ – PCCN trong cả nước. Năm nay, lễ phát động Tuần lễ lần thứ 15 của Chính phủ được tổ chức vào ngày 17/3 tại tỉnh Bắc Giang với chủ đề “ Tăng cường văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”. Đây là điểm nhấn quan trọng, là xuất phát điểm của một năm thực hiện công tác đảm bảo ATVSLĐ – PCCN của cơ quan, đơn vị trong lực lượng CAND.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ nêu rõ: Bộ Công an là một thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ – PCCN. Qua 15 năm triển khai thực hiện, hàng năm Bộ Công an đều có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện tốt công tác ATLĐ- PCCN và đã đạt được những kết quả đáng kích lệ; ý thức trách nhiệm của lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cũng như cán bộ, chiến sĩ đã có sự chuyển biến rõ rệt; tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ được kiềm chế; các điều kiện làm việc, môi trường lao động của cán bộ, chiến sĩ ngày càng được cải thiện, điều kiện an toàn PCCC ngày càng được đảm bảo, không có vụ tai nạn lao động và cháy nổ nghiêm trọng xảy ra trong các đơn vị, cơ sở thuộc lực lượng CAND.

 

Các đại biểu tại Lễ phát động.
 
Để góp phần cùng cả nước thực hiện có hiệu quả Luật PCCC, Luật Lao động, Chương trình quốc gia về Bảo hộ lao động cũng như Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ – PCCN, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt một số nội dung: Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATVSLĐ – PCCC. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức về bảo hộ lao động, ATVSLĐ – PCCC, trong đó cần quán triệt tới từng cán bộ, chiến sĩ những nội dung chủ yếu của Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành. Chủ động ban hành và tổ chức thực hiện tốt các nội quy, quy định, các quy trình công tác về ATVSLĐ - PCCC. Thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn lao động tại đơn vị, cở sở của mình; Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về việc đảm bảo ATLĐ và PCCN từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong năm 2013 và những năm tiếp theo. 

Tại Lễ phát động, đồng chí Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Bùi Hồng Lĩnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ATVSLĐ - PCCN năm 2012 và chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi đua về ATVSLĐ – PCCN năm 2013.
 
Theo: Tuấn Đạt (mps.gov.vn)

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT