Lực lượng Công an đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện

Trước sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo vận động hiến máu Tình nguyện - Bộ Công an - Thường trực là Cục y tế. Trong những năm qua, đã có hàng triệu đơn vị máu được các chiến sĩ Công an nhân dân kịp thời chuyển đến các bệnh viện để cứu sống cho nhiều người, cũng từ đó tạo nên phong trào mạnh mẽ trong toàn lực lượng.

Mỗi người chúng ta có một nhóm máu khác nhau, thế nhưng tất cả đều chung 1 dòng máu Việt. Có lẽ bởi thế mà trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện  luôn được lan tỏa và nhân rộng. Một trong những lực lượng được đánh giá cao trong phong trào này đó chính là lực lượng công an.

Trước sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện - Bộ Công an - Thường trực là Cục y tế. Trong những năm qua, Đã có hàng triệu đơn vị máu được các chiến sỹ công an nhân dân kịp thời chuyển đến các bệnh viện để cứu sống cho nhiều người, cũng từ đó tạo nên phong trào mạnh mẽ trong toàn lực lượng.

Lễ hội xuân hồng, Hành trình đỏ, Ngày hiến máu Việt Nam… Một loạt chương trình “ giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu”. Những ngày cả nước trải qua dịch Covid19, trong dịp tết, dịp hè là thời điểm thiếu máu, tất cả đều có sự tham  gia của lực lượng công an trên toàn quốc.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông điệp đầy ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tích cực tham gia. trở thành nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc.

Lực lượng Công an đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện


   Học viện Cảnh sát nhân dân, một trong những đơn vị thường xuyên có các hoạt động hiến máu nhân đạo. Trong  dịp hè 2019 thời điểm các bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng thiếu máu thì Học viên đã kịp thời tổ chức ngày hội hiến máu. Đã có hàng ngàn học viên tham gia và cả  cán bộ, giảng viên.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu - nhất là với nhóm máu A và O. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến....

Trước bối cảnh đó cùng với việc thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”. “Mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người”. Từ ngày 7 tháng 4 đến hết ngày 28 tháng 5 có gần 100 đơn vị, địa phương tổ chức hiến máu TN, với gần 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia, thu về gần 50 ngàn đơn vị máu.

Hàng năm, có nhiều cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an được vinh dự tham gia lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu Toàn quốc. Năm 2020 có 2 đồng chí là Bùi Hoàng Ly Ly, Học viện Cảnh sát nhân dân và đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền, Đại học Cảnh sát nhân dân. 

Những đóng góp của lực lượng Công an cho phong trào hiến máu tình nguyện đã được Bộ Y tế đánh giá cao và ghi nhận.

Với tính chất là hoạt động được tổ chức thường niên, lan tỏa rộng rãi đến từng cán bộ, chiến sĩ, từng đơn vị trong toàn lực lượng. Hoạt động hiến máu tình nguyện còn là dịp để cán bộ, chiến sĩ, thế hệ trẻ hôm nay hiểu thêm ý nghĩa, tính nhân văn của việc hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp giữa người, với người. Đây đồng thời cũng là hoạt động gắn liền với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ Công an nhân dân - những người luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo - sẵn sàng vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

B.T

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT