10 dấu ấn đối ngoại và hợp tác quốc tế năm 2018 của Học viện Cảnh sát nhân dân
 1. Đón nhận Huân chương của Nhà nước CHDCND Lào 
Ngày 15/5, Nhà nước CHDCND Lào đã trao tặng Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân của Học viện. Đây là sự ghi nhận của bạn với Học viện vì những thành tích góp phần củng cố, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Nhà nước.
 
 
   2. Các đoàn đại biểu quốc tế tới chúc mừng 50 năm thành truyền thống Học viện 
Gần 50 đại biểu quốc tế đã đến tham dự Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện và Hội thảo khoa học quốc tế về đào tạo lực lượng Cảnh sát trong bối cảnh mới. Các sự kiện được tổ chức thành công đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các đối tác.
 
 3. Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện
Ngày 07/9, Ngài Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân. Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc, thống nhất tăng cường phòng, chống mua bán người và các hoạt động khác trong tương lai.

 
   4. Ký kết 02 bản ghi nhớ hợp tác 
- Tháng 3/2018, đoàn đại biểu cấp cao của Học viện đã tới thăm, làm việc và ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao năng lực quản lý với Viện Malik, Thụy Sỹ.
- Tháng 12/2018, Học viện CSND và Học viện Cảnh sát Quốc gia Xri-lan-ca đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục, đào tạo.
 Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để Học viện và đối tác triển khai các hoạt động hợp tác toàn diện trong thời gian tới.


 5. Bạn bè quốc tế chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Trong tháng 11/2018, nhiều đoàn đại biểu quốc tế, đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các tổ chức và sinh viên quốc tế đã tới thăm, làm việc, gửi điện, hoa chúc mừng lãnh đạo, giáo viên nhà trường nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các hoạt động này thể hiện sự ghi nhận của bạn bè quốc tế với công tác giáo dục, đào tạo của Học viện.

 
   6. Khánh thành phòng đọc văn hóa Nga
Ngày 27/3, Học viện phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức khai trương Phòng đọc văn hóa Nga. Phòng đọc được xây dựng sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và học viên nghiên cứu, học tập, hiểu biết thêm về đất nước và con người Liên bang Nga.

 7. Xuất bản 03 giáo trình, sổ tay thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành
Học viện đã phối hợp Cảnh sát Bang New South Wales - Australia và Văn phòng Ngôn ngữ Anh khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội  biên soạn 01 Sổ tay Thuật ngữ tiếng Anh Cảnh sát và 02 giáo trình  tiếng Anh chuyên ngành Cảnh sát điều tra, Kỹ thuật hình sự. Các tài liệu này là nguồn tham khảo quý giá trong quá trình giảng dạy, học tập chuyên ngành bằng tiếng Anh.

 
   8. Cán bộ Học viện xuất sắc dành học bổng của chính phủ Nhật Bản và Vương quốc Anh
Đ/c Nguyễn Văn Trọng - Khoa CNC và đ/c Bùi Trung Dũng - Phòng HTQT  đã lần lượt giành được học bổng Tiến sĩ JDS của Chính phủ Nhật Bản và học bổng Chevening hệ thạc sĩ của Chính phủ Anh. Đây là những học bổng danh giá của chính phủ hai nước dành cho các ứng viên xuất sắc trên toàn thế giới.

 9. Lần đầu tiên sinh viên Học viện tham gia học kỳ quốc tế tại Trung Quốc 
Học viện đã cử 10 sinh viên Khóa D42 sang học tập tại Đại học CAND Trung Quốc trong 1 học kỳ. Các sinh viên luôn chấp hành tốt mọi quy định, đạt kết quả học tập xuất sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của Học viện với bạn bè quốc tế.
 
 
  10. Giành giải nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên Cảnh sát các nước châu Á 
Đoàn sinh viên Học viện CSND tham dự Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên các cơ sở đào tạo Cảnh sát Châu Á được tổ chức tại Hàn Quốc đã xuất sắc vượt qua các vòng thi và đạt giải Nhì toàn đoàn. Đây là lần thứ hai liên tiếp Học viện đạt được thành tích này./.
 

   PHÒNG HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT