10 sự kiện tiêu biểu của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2017

1. Học viện vinh dự được đón đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm và làm việc tại Học viện
Đây là sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã đạt được trong gần 50 năm xây dựng và phát triển, vượt qua những khó khăn, năng động, sáng tạo, xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đào tạo đại học trọng điểm của Ngành Công an và tiến tới của Quốc gia.

2. Học viện vinh dự được Chính phủ tặng Cờ Thi đua “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc”, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 05 năm nghiên cứu lý luận CAND (2012 - 2017)
Với những kết quả và thành tích xuất sắc đạt được, tổng kết năm học 2016 - 2017, Học viện đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc”, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 05 năm nghiên cứu lý luận CAND (2012 - 2017), 06 đơn vị thuộc Học viện được Bộ Công an tặng Cờ thi đua, 06 đơn vị được Tổng cục Chính trị CAND tặng Cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Đây là sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo đối với sự cố gắng, nỗ lực, đổi mới, năng động, sáng tạo của Học viện trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, là thành tích thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND.

3. Tổ chức thành công Hội thi giảng viên dạy giỏi bằng tiếng Anh đối với các giảng viên không chuyên và Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Học viện hoàn toàn bằng tiếng Anh
Học viện CSND là Nhà trường tiên phong tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi bằng tiếng Anh đối với các giảng viên không chuyên. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi của Học viện nói chung và giảng dạy bằng tiếng Anh nói riêng. Kết quả Hội thi cho thấy, đội ngũ giảng viên đáp ứng tốt công tác giảng dạy các môn đại cương và nghiệp vụ bằng tiếng Anh, thể hiện bước phát triển mới của đội ngũ giảng viên nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế.

Học viện cũng là Nhà trường đầu tiên trong các học viện, trường đại học CAND được giao đào tạo hệ Tiến sĩ tổ chức thực hiện và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh, đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo hệ Tiến sĩ, khẳng định vai trò đầu tàu của Học viện CSND trong khối các trường CAND.

4. Tổ chức thành công nhiều Hội thảo khoa học lớn
Học viện đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học lớn và uy tín, đặc biệt là Hội thảo khoa học “Cách mạng tháng Mười Nga - Sự hình thành, phát triển hệ thống Cơ quan Công an các nước XHCN trên thế giới và bài học kinh nghiệm đối với CAND Việt Nam” và Hội thảo khoa học “Cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục đào tạo trong CAND” với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, sự tham gia của nhiều đại biểu quốc tế đến từ Liên bang Nga, Trung Quốc, Lào, Cuba, Hàn Quốc... Đây là các hội thảo khoa học lớn được xác định là công việc trọng tâm hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND.

5. Tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm thuộc Viện Khoa học Cảnh sát và Khoa Cảnh sát vũ trang - Học viện CSND
Trải qua 10 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm đã có những bước phát triển vượt bậc, luôn chủ động, sáng tạo và thực hiện có hiệu quả nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trung tâm đã khẳng định vị thế là một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học đầu ngành trong lĩnh vực Tội phạm học và Điều tra tội phạm của lực lượng CAND và cả nước.

Qua 10 năm thành lập, Khoa Cảnh sát vũ trang đã ngày càng lớn mạnh và phát triển, khẳng định vị trí quan trọng trong công tác đào tạo sỹ quan Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh trật tự, qua đó góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

6. Ra mắt giao diện mới Cổng Thông tin điện tử, Trang Thông tin nội bộ Học viện CSND và Trang Thông tin nội bộ của các đơn vị thuộc Học viện
Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, giảng dạy, phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu của cán bộ, học viên, góp phần “Xây dựng Học viện CSND thông minh”, Học viện đã triển khai xây dựng và ra mắt giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Học viện CSND (bao gồm 3 trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung); Trang Thông tin nội bộ Học viện CSND và tất cả các đơn vị trong Học viện đã xây dựng Trang Thông tin nội bộ riêng. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong hiện đại hóa, cải cách thủ tục hành chính và tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Học viện, góp phần nâng cao vị thế của Học viện CSND trong hệ thống các trường đại học trong cả nước nói chung và các trường CAND nói riêng.

7. Tổ chức tổng kết 10 năm chương trình thực hành chính trị - xã hội cho sinh viên
Đây là mô hình đào tạo gắn với thực tiễn có hiệu quả, thiết thực, giúp sinh viên có những bài học thực tiễn sinh động để trải nghiệm, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm thực tế, qua đó đáp ứng tốt hơn mục tiêu, yêu cầu đào tạo của Nhà trường. Qua 10 năm triển khai tổ chức tại 10 địa phương trên các vùng, miền trong cả nước, chương trình thực hành chính trị - xã hội đã thực sự trở thành một thương hiệu rất riêng của Học viện CSND, để lại những hình ảnh đẹp, những dấu ấn sâu đậm, tình cảm tốt đẹp về lực lượng CAND nói chung và cán bộ, sinh viên Học viện CSND nói riêng đối với chính quyền và nhân dân địa phương; được Bộ Công an nhân rộng ra các học viện, nhà trường CAND.

8. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Học viện CSND lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày 14/04/2017, Học viện đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2020 với nhiều đổi mới, sáng tạo về cả nội dung và hình thức tổ chức. Đại hội đã tổng kết, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thành tích đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, những bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017 và đề ra phương hướng, chương trình hành động cho tuổi trẻ Học viện CSND nhiệm kỳ 2017 - 2020 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Học viện CSND đổi mới, xung kích, sáng tạo, khởi nghiệp, chung tay xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia”.

9. Các đội tuyển của Học viện đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi lớn
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự cố gắng, nỗ lực của cả thầy và trò, các đoàn sinh viên Học viện tham dự các cuộc thi Olympic, nghiên cứu khoa học đều đạt được kết quả cao như: tại Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 26 và kỳ thi lập trình viên quốc tế đã đạt 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì Thi Olympic Tin học và đạt Giải Ba vòng thi Quốc gia Thi lập trình viên quốc tế; tại Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đạt Giải Nhất “Bảng đội tuyển - Cụm đoàn trực thuộc”; tại Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017 đã đạt 01 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 02 Giải Khuyến khích.

Công đoàn Học viện đạt Giải Nhất toàn đoàn Hội thi “Lái xe giỏi, lái xe an toàn” do Công đoàn CAND tổ chức. Hội Phụ nữ Học viện đại diện Hội Phụ nữ Bộ Công an đạt Giải Đặc biệt Hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Đội bóng chuyền Học viện đạt Huy chương Vàng Giải bóng chuyền các đội mạnh lực lượng CAND năm 2017.

10. Khánh thành Sân vận động Học viện CSND, Khu Huấn luyện thực hành nghiệp vụ (giai đoạn 1) và một số công trình lớn
Học viện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình lớn như: Sân vận động Học viện CSND, Khánh thành giai đoạn 1 Khu Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ (Khu Huấn luyện thực hành nghiệp vụ duy nhất trong các học viện, trường CAND), Tượng nhà cách mạng Ph.E.Dgieczinxki - người sáng lập cơ quan Công an Xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới, Phòng đọc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản. Đây là các công trình trọng điểm, có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND; qua đó tạo điểm nhấn, mang lại một diện mạo mới cho Học viện, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường./.

Thiếu tá Đặng Anh Tuấn
Chánh Văn phòng Học viện

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT