Học viện CSND lập Quỹ học bổng Đậu Thị Huyền Trâm
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm tại Bệnh viện K ngày 17-7-2016.

Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm nguyên là sinh viên giỏi Khóa đại học chính quy D36 Học viện CSND. Sau khi tốt nghiệp, em về công tác tại Công an tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2016 trong khi có thai em mắc bệnh ung thư. Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm đã chịu đau, kiên quyết không chạy xạ chữa trị ung thư để sinh con. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm tại Bệnh viện K ngày 19-7-2016.

Ngày 17-7-2016, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã vào Bệnh viện K trung ương thăm động viên em. Bộ trưởng Tô Lâm đã nói: “Đồng chí Đậu Thị Huyền Trâm là tấm gương sáng về nghị lực phi thường, về tinh thần dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hy sinh, tô thắm thêm hình ảnh đẹp người nữ chiến sỹ Công an nhân dân”.

Đoàn Học viện CSND thăm Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm ngày 17-7-2016.

Trước khi mất, Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm đã viết thư gửi gia đình và bạn bè để chia sẻ: “Thời gian ở Học viện Cảnh sát nhân dân chính là thời thanh xuân đẹp đẽ, sức sống và đáng sống nhất của mình“.

Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm đã sinh cháu Trần Gấu và sau đó đã mất ngày 27-7-2016. 


Ngày 3-2-2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và lãnh đạo Quỹ ung thư “Ngày mai tươi sáng” trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, đã đến gia đình thắp hương cho Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm và thăm, tặng quà cho bé Trần Gấu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm cháu Trần Gấu tại gia đình ngày 3-2-2018.

Mới đây,ngày 22-4-2018 trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND cùng Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và tặng quà cho cháu Trần Gấu và gia đình.

Quỹ học bổng Đậu Thị Huyền Trâm sẽ dành tặng thưởng cho các sinh viên vượt khó, rèn luyện tốt, học giỏi, có thành tích khoa học và lập chiến công. Quỹ được ra mắt là một trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân (15/5/1968-15/5/2018). 

Giám đốc Học viện CSND và lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh thăm cháu Trần Gấu tại gia đình ngày 22-4-2018.

Trong ngày ra mắt Quỹ, ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch Ngân hàng Agribank và nhiều cựu sinh viên Học viện CSND cùng các cán bộ, sinh viên nhà trường, gia đình các sinh viên đã ủng hộ hơn 500 triệu đồng cho Quỹ.

Việt Anh

Nguồn: Báo CAND

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT